05/07/2018 15:13 GMT+7

Khi Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lộc Hàm… làm cầu thủ

THỤC NGHI tổng hợp
THỤC NGHI tổng hợp

TTO - Làng giải trí Hoa ngữ có rất nhiều nghệ sĩ yêu bóng đá, nhưng để trở thành cầu thủ và có sự nghiệp bóng đá vẻ vang không kém sự nghiệp diễn xuất thì chẳng có mấy ai như Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ…

Khi Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lộc Hàm… làm cầu thủ  - Ảnh 1.

Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ và Đàm Vịnh Lân đều là nghệ sĩ đã nhiều năm gắn bó với sân cỏ - Ảnh: Sohu

Huỳnh Nhật Hoa

Trên màn ảnh nhỏ TVB, Huỳnh Nhật Hoa đã xây dựng thành công hình tượng đại hiệp kinh điển như Quách Tĩnh, Kiều Phong, Hồ Nhất Đao… được khán giả yêu thích.

Tuy nhiên, fans hâm mộ Huỳnh Nhật Hoa còn biết, ngoài vai trò diễn viên anh còn có một thân phận khác, chính là đội trưởng Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong.

Huỳnh Nhật Hoa chia sẻ, Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong được thành lập bởi một nhóm nghệ sĩ cùng chung niềm đam mê bóng đá, mọi người hy vọng đem tình yêu đối với bóng đá, tình yêu đối với thể thao truyền bá rộng rãi, tổ chức các trận đấu từ thiện báo đáp xã hội.

Huỳnh Nhật Hoa gắn bó với Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong từ những ngày đầu thành lập, tuy sức khỏe không còn sung mãn như thời trẻ, nhưng tinh thần vẫn duy trì ở trạng thái tốt nhất.

Huỳnh Nhật Hoa nói, bóng đá không chỉ mang đến cho anh niềm vui trong cuộc sống, mà còn mang đến cho anh ý chí kiên cường, quan trọng hơn nữa là thái độ sống tích cực lạc quan.

Khi Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lộc Hàm… làm cầu thủ  - Ảnh 2.

Gắn bó với Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong hơn 30 năm, Huỳnh Nhật Hoa đã xem bóng đá là nghề tay trái của mình - Ảnh: Sina

Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong trực thuộc quản lý của Hiệp hội thể dục nghệ sĩ Hong Kong (Hong Kong film star Sports Association), do ca sĩ Đàm Vĩnh Lân và diễn viên quá cố Doãn Chí Cường đứng ra đăng ký thành lập vào ngày 26-9-1986.

Thành viên trụ cột gồm các nghệ sĩ Hong Kong yêu thích bóng đá như Đàm Vịnh Lân, Tăng Chí Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Trần Bách Tường… từ số nghệ sĩ ban đầu 30 người nay đã phát triển lên con số hơn 80 người.

Khi Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lộc Hàm… làm cầu thủ  - Ảnh 3.

Nhiều năm nay, Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong đã từng đi qua nhiều nước trên thế giới, tổ chức các trận đấu từ thiện - Ảnh: Sina

Đàm Vịnh Lân

Trong làng giải trí Hong Kong, ngôi sao ca nhạc Đàm Vịnh Lân có biệt danh Hiệu trưởng Đàm, là người đứng ra thành lập Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong.

Thật ra, Đàm Vịnh Lân xuất thân từ gia đình có truyền thống đá bóng, cha anh là Đàm Giang Bách, một tên tuổi nổi tiếng trong giới bóng đá, là thành viên đội tuyển bóng đá Trung Quốc những năm 1930, từng đại diện đội tuyển Trung Quốc sang Berlin tham gia Olympic.

Sau này, Đàm Vịnh Lân kế thừa sự nghiệp bóng đá của cha bằng cách thành lập Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong, so với sự nghiệp ca hát thì sự nghiệp bóng đá của Đàm Vịnh Lân còn vẻ vang hơn.

Năm 2003, Đàm Vịnh Lân từng đoạt giải Ngôi sao bóng đá Hong Kong xuất sắc của Giải thưởng danh dự bóng đá lần thứ 26, có thể xem là nhân vật "đẳng cấp bố già" trong ngành bóng đá Hong Kong.

Khi Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lộc Hàm… làm cầu thủ  - Ảnh 4.

Đàm Vịnh Lân là người đứng đầu của Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong suốt hơn 30 năm qua - Ảnh: Sohu

32 năm qua, Đàm Vịnh Lân đã dẫn dắt Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong và dùng bóng đá làm cầu nối tăng cường tình hữu nghị giữa các nghệ sĩ Hong Kong, khiến làng giải trí Hong Kong càng thêm đoàn kết.

Đàm Vịnh Lân chia sẻ, mục đích thành lập ban đầu của Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong chỉ thuần túy muốn tạo ra một sân chơi cho các nghệ sĩ yêu thích bóng đá để thông qua môn thể thao này rèn luyện sức khỏe và gắn kết tình hữu nghị giữa các nghệ sĩ.

Đồng thời, mong muốn quy tụ sức mạnh của các nghệ sĩ, thông qua các trận đấu và hoạt động thiện nguyện để quyên góp cho các tổ chức từ thiện, truyền bá tinh thần "lá lành đùm lá rách", vừa để giải trí vừa giúp được người khác.

Tăng Chí Vỹ

Hiện nay, Tăng Chí Vỹ cũng là thành viên trong Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong, gắn bó với đội bóng suốt hơn 30 năm.

Thì ra, thời trẻ Tăng Chí Vỹ là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, năm 16 tuổi anh từng đại diện Đội tuyển thanh niên Hong Kong tranh chức vô địch tại Cuộc thi bóng đá thanh niên Châu Á, thậm chí còn đại diện Hong Kong đá bóng 3 năm.

Khi Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lộc Hàm… làm cầu thủ  - Ảnh 5.

Đừng thấy thân hình Tăng Chí Vỹ "tròn trịa" như vậy, trên sân bóng anh rất khéo léo - Ảnh: Sina

Mặc dù Tăng Chí Vỹ không phải "con nhà nòi" như Đàm Vịnh Lân, nhưng cha anh - Tăng Khải Vinh cũng là một cao thủ bóng đá, từng là huấn luyện viên Đội bóng cảnh sát Hong Kong và là Ủy viên chấp hành Hội hữu nghị cầu thủ bóng đá người Hoa Hong Kong.

Riêng Tăng Chí Vỹ càng có nhiều thành tích vẻ vang trong sự nghiệp bóng đá, có thể đảm nhận nhiều vị trí trên sân, được mệnh danh là "tia chớp hình cầu" trên sân cỏ.

Phải nói là trình độ chơi bóng của Tăng Chí Vỹ càng chuyên nghiệp hơn so với cha anh, đừng thấy anh có cái "bụng bia" mà chậm chạp, cách dẫn bóng của anh rất điêu luyện khéo léo.

Có thể nói, Tăng Chí Vỹ là một "cây đại thụ" trong Đội bóng nghệ sĩ Hong Kong, có công trong việc duy trì và đưa đội bóng ngày càng phát triển.

Khi Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lộc Hàm… làm cầu thủ  - Ảnh 6.

Tăng Chí Vỹ đá bóng luôn dốc hết sức, có một lần vì tranh bóng quyết liệt khiến anh bị đứt gân gót chân - Ảnh: Sina

Lộc Hàm

Là sao thần tượng trên sân khấu và màn ảnh Trung Quốc, nhưng Lộc Hàm cực kỳ yêu thích đá bóng.

Thời trung học, Lộc Hàm đã ấp ủ ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, không những vậy anh còn muốn đến Anh học đá bóng, nhưng cha không chấp thuận yêu cầu này của anh, cuối cùng Lộc Hàm đành phát triển theo hướng trở thành một fan hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt, chôn chặt giấc mơ cầu thủ vào đáy lòng.

Khi Huỳnh Nhật Hoa, Tăng Chí Vỹ, Lộc Hàm… làm cầu thủ  - Ảnh 7.

Lộc Hàm được công nhận là người có kỹ thuật chơi bóng điêu luyện - Ảnh: Sina

Lộc Hàm từng chia sẻ, nếu không gia nhập làng giải trí, có lẽ hiện nay anh đang chơi ở Giải bóng đá ngoại hạng Anh.

Công tâm mà nói, kỹ thuật chơi bóng của Lộc Hàm không phải phóng đại, trong chương trình Running Man, Lộc Hàm đã thể hiện kỹ thuật đá bóng cao siêu của mình, anh từng tham gia nhiều trận đấu bóng đá từ thiện của giới nghệ sĩ.

Phạm Chí Nghị - cựu đội trưởng đội tuyển bóng đá Trung Quốc nhận xét về lối chơi bóng của Lộc Hàm: "Kỹ thuật tốt, lối chơi thông minh, nắm bắt tốt toàn cuộc và hướng chạy".

Triệu Vy, Lý Băng Băng, Huỳnh Thánh Y… điên cuồng với bóng đá Triệu Vy, Lý Băng Băng, Huỳnh Thánh Y… điên cuồng với bóng đá

TTO - Đừng tưởng World Cup là của đàn ông, Triệu Vy, Lý Băng Băng, Huỳnh Thánh Y… có thể còn không phân biệt nổi đá góc và đá luân lưu nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến niềm say mê bóng đá của họ.

THỤC NGHI tổng hợp
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên