12/10/2023 20:14 GMT+7

'Khi gặp đối thủ mạnh, tuyển Việt Nam mới lộ sai sót'

Phát biểu của đội trưởng tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng và anh tin tưởng vào định hướng từ ban huấn luyện.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trân trọng những dịp tuyển Việt Nam thi đấu với các đối thủ đẳng cấp cao hơn trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh: VFF

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng trân trọng những dịp tuyển Việt Nam thi đấu với các đối thủ đẳng cấp cao hơn trên bảng xếp hạng FIFA - Ảnh: VFF

Tối 12-10, tuyển Việt Nam ra sân tập chuẩn bị cho trận giao hữu với Uzbekistan vào ngày 13-10. 

Nội dung tập luyện với những giáo án kiểm soát bóng quen thuộc. Tinh thần của toàn đội vẫn ở mức tốt. 

Chia sẻ trước buổi tập, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cho biết toàn đội đã có những bài học bổ ích sau trận thua trước tuyển Trung Quốc.

"Kết quả trận đấu không như mong muốn, nhưng tuyển Việt Nam đã có những bài học bổ ích, tốt cho tương lai. Vì chỉ khi gặp đối thủ mạnh, chúng ta mới có thể bộc lộ sai lầm. Từ đó mới có thể hoàn thiện, thi đấu tự tin hơn khi vào những trận đấu chính thức.

Toàn đội tiếp tục hướng đến những điều tích cực như kiểm soát bóng, thi đấu gắn kết tốt hơn.

Ngoài ra, các cầu thủ cần khắc phục, hạn chế sai lầm về mặt cá nhân, vị trí trong phòng ngự", Hùng Dũng nói.

Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội cũng chia sẻ về những cầu thủ trẻ đang được tạo điều kiện rèn giũa trong màu áo tuyển quốc gia.

Anh chia sẻ: "Cá nhân tôi thấy HLV trao cơ hội cho cầu thủ trẻ là điều tốt cho tương lai bóng đá Việt Nam. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang định hướng mục tiêu lâu dài, chuẩn bị cho World Cup 2026 và 2030. Việc các cầu thủ trẻ được tập luyện và thi đấu cùng cầu thủ nhiều kinh nghiệm giúp họ tiến bộ nhanh.

Hy vọng với những cơ hội như hiện tại, các tài năng trẻ sẽ nhanh phát triển trở thành trụ cột tuyển Việt Nam. Tôi luôn cùng ban huấn luyện hỗ trợ, giúp các cầu thủ trẻ tự tin, vào sân chơi bóng với tinh thần tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai".

Về dịp tập huấn và thi đấu giao hữu với tuyển Hàn Quốc (ngày 17-10), Đỗ Hùng Dũng hào hứng khi có cơ hội trải nghiệm với đội bóng từng dự rất nhiều kỳ World Cup.

"Tôi nghĩ đây sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn nhưng lại là cơ hội cho các cầu thủ được cọ xát với đối thủ ở đẳng cấp rất cao. Tôi tin chúng tôi sẽ học hỏi được nhiều điều từ trận đấu này", anh cho biết.

Vào ngày 13-10, tuyển Việt Nam sẽ đấu giao hữu với tuyển Uzbekistan. Theo thống nhất từ hai đội, trận đấu sẽ không có khán giả, không mở cửa với truyền thông, cũng như không tính vào kết quả thi đấu dịp FIFA Days tháng 10 - đồng nghĩa với không tính điểm xếp hạng FIFA.

Sau trận đấu trên, dự kiến vào ngày 14-10 đội sẽ di chuyển sang Hàn Quốc tập huấn, thi đấu giao hữu với đội tuyển chủ nhà vào ngày 17-10.

HLV Troussier động viên tuyển Việt Nam đừng bận tâm kết quảHLV Troussier động viên tuyển Việt Nam đừng bận tâm kết quả

Buổi tập sau trận tuyển Việt Nam thua Trung Quốc 0-2, HLV Philippe Troussier dành nhiều thời gian củng cố tinh thần toàn đội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên