Thứ 2, ngày 22 tháng 4 năm 2019

Khi đàn ông có bầu!

19/09/2004 05:01 GMT+7

TTCN - Với tựa phim Khi đàn ông có bầu (KĐÔCB), hẳn nhiên khán giả dễ đoán đây là phim hài hước. Thật đáng ngạc nhiên về quá trình thu hình của bộ phim:

1NPbgce7.jpgPhóng to
Đạo diễn Phạm Hoàng Nam (áo đen - ảnh trên) chỉ đạo diễn xuất
TTCN - Với tựa phim Khi đàn ông có bầu (KĐÔCB), hẳn nhiên khán giả dễ đoán đây là phim hài hước. Thật đáng ngạc nhiên về quá trình thu hình của bộ phim:

1-8 bấm máy, 28-8 đóng máy, kế hoạch được lên từ cuối tháng bảy và thực tế diễn ra khớp đúng lịch quay! Đó là chuyện... hiếm có trong đời sống điện ảnh VN.

Càng hiếm hơn nữa khi bộ phim qui tụ gần 40 diễn viên, ca sĩ, trong đó có không ít “sao”!

Những ai thạo tin hậu trường đều biết chỉ cần một vài “sao” thôi là đủ rối vì “đụng show tá lả”.

Trong khi đó, ở KĐÔCB có mặt lủ khủ ca sĩ: Phương Thanh, Nguyễn Phi Hùng, Minh Thuận, Trọng Phúc… R

ồi, “nhân vật chạy xe ôm” Huỳnh Anh Tuấn, diễn viên đang được khán giả biết đến với vai vua Bảo Đại (phim Ngọn nến hoàng cung). Có mặt “Lục Vân Tiên” - Chi Bảo trong vai đạp xích lô.

Có mặt diễn viên Trương Ngọc Ánh, Mỹ Uyên, Kim Thư, Quyền Linh. Có mặt hàng loạt danh hài như Bảo Quốc, Ngọc Giàu, Hồng Nga, Việt Anh, Hồng Vân, Hoàng Sơn, Phước Sang, Tấn Beo…

Răm rắp lịch quay đâu ra đó cho từng đó ca sĩ, diễn viên đâu phải chuyện đùa.

Từng được biết đến với vai trò cameraman đem lại vẻ đẹp và chiều sâu hình ảnh cho Mê Thảo thời vang bóng, từng là cặp bài trùng với Lê Hoàng qua các phim Lưỡi dao, Ai xuôi vạn lý, Gái nhảy, đến lần này Phạm Hoàng Nam bước vào vai trò đạo diễn.

jUFwewOR.jpgPhóng to
Diễn viên Hoàng Sơn khám "bầu" diễn viên Quyền Linh
Không vô cớ mà một tên tuổi đến thế nhảy vào cuộc. Chuyện phim hài hước nhưng chuyển tải ý tưởng nhân bản.

Cánh đàn ông bỗng… rơi vào những tình huống lạ để thông cảm sâu xa hơn với “một nửa của chính mình”.

Nào phải dễ để nhìn cuộc đời bằng lăng kính hoạt kê? Phạm Hoàng Nam bảo: “Sau này khi phim ra mắt, bảo đảm sẽ có nhiều sự bất ngờ”. Bộ phim đang bước vào giai đoạn sơ dựng hậu kỳ, sau đó đem qua Thái Lan hoàn tất kỹ thuật hòa âm, in tráng.

Cũng chẳng phải đợi đến ngày phim công chiếu (vào dịp tết), ngay trên hiện trường quay phim ít nhiều cũng trông thấy vài sự khác lạ.

Đó là một không khí hào hứng bất ngờ trong quá trình bấm máy. Mỗi khâu thiết kế dựng cảnh, hóa trang, phục trang, ánh sáng... tự chạy lấy phần việc của mình, không đùn đẩy, không lề mề nên thời gian thu hình KĐÔCB đi đúng “đường ray”, tạo tâm lý diễn xuất tích cực cho cánh diễn viên.

“Tôi thích cách tổ chức của đoàn phim này, mình vào vai cũng thoải mái hơn”- NSƯT Bảo Quốc nói trong hôm thu hình tại một ngôi nhà xanh ươm cây cối ở quận 9.

Ca sĩ Phương Thanh khiến không ít người ngạc nhiên. “Tôi nhận vai A Lìn vì… có phần nào đó của nhân vật và tôi giống nhau. Một kiểu người không chịu ngồi yên, miệng nói tay làm, muốn là làm, làm hết sức mình”.

Ngày thu hình tại bãi đất trống gần Bệnh viện Pháp-Việt (FV Hospital) bên quận 7, rất đông người hiếu kỳ đứng xem chỉ trỏ: “Vật thể lạ” khi một chiếc xích lô bay ngang đầu đám đông! Chủ nhân xích lô không ai khác chính là Phương Thanh.

Cô không chịu cho ai làm cascadeur thay mình, mà ràng dây bảo hộ vào người rồi... bay. NSƯT Việt Anh, bạn diễn trong phân đoạn này, đã phải trố mắt bái phục.

Bộ phim KĐÔCB là một tổng thể của ngộ nghĩnh tình huống, của đảo ngược tâm lý, của bất ngờ kỹ xảo.

Điều đáng ghi nhận, của đoàn làm phim KĐÔCB là: nhà sản xuất, chủ nhiệm, đạo diễn cùng các khâu chế tác ráp lại để xây dựng hình ảnh về tính chuyên nghiệp trong làm phim. Họ từ khước hoàn toàn lối làm phim luộm thuộm, nghiệp dư “sống chết mặc ai, tiền... nhà nước bỏ túi”!

Có đến bảy cặp uyên ương trong phim: Duyên (Kim Thư) - Hùng (Nguyễn Phi Hùng), Kiều (Trương Ngọc Ánh) - Tấn (Tấn Beo), Ngọc (Hồng Vân) - Bảo (Bảo Chung), Tú (Thúy Nga) - Hoàng (Quyền Linh), Hồng Nga - Việt Anh (ông bà Việt), Trâm (Ngọc Giàu) - Hoài (Bảo Quốc), A Lìn (Phương Thanh) - A Cón (Phước Sang).

Họ làm đủ thứ nghề từ tài xế, bán hủ tiêu, bán cà phê, chạy xích lô cho đến sinh viên, chủ doanh nghiệp.

Bỗng một hôm… tất cả đấng đàn ông trong bảy cặp vừa nói đều đội bầu to tướng. Đến lúc này nhiều ông mới thấm “thiên chức làm mẹ” là như thế nào, cũng như thấu hiểu nỗi khổ “đi biển vượt cạn một mình” của các cô, các bà.

Chuyện khoa học siêu tưởng của thế kỷ 21: hoán đổi chức năng kỳ lạ? Hóa ra đó là… chuyện xảy ra trong một giấc mơ.

“Đường dây” chính của phim, như tên gọi, xoay quanh cái bầu nhưng ngoài ra còn khá nhiều tình huống khác cho thấy tình yêu và hạnh phúc gia đình cần được thử thách ra sao để đạt độ bền...

NGUYỄN CHƯƠNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận