Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Khi bệnh, phải uống thuốc!!!

15/09/2017 07:34 GMT+7

TTO - Cả cái thành phố rộng lớn mà tôi lớn lên ở Canada chỉ có một nhà thuốc (Không phải "thuốc tây", ở phương Tây chỉ là "nhà thuốc" thôi). Nhưng từ nhà tôi đang ở, chưa đến 5 phút tôi có thể đếm đến 6 nhà thuốc tây.

Khi bệnh, phải uống thuốc!!! - Ảnh 1.

Bị cảm là vì virut tên "rhinovirus." Nó sống trong người, và khi nó đi ra ngoài trong không khí thì nó chết sau hai phút. 

Mình chỉ có thể bị rhinovirus xâm nhập khi một người khác có thằng virut đó ở trong cơ thể, lúc họ ho hay chặm đồ rồi mình cũng chặm đồ đó, rồi chặm mắt, miệng hay mũi của mình. Vậy là mình bị cảm lây. Khi rhinovirus vào người mình thì mình chảy nước mũi để bẫy virut. Mình ho để đá virut bay ra ngoài.

Đó là lý do bị cảm. Vậy nên tôi không hiểu sao nhiều người, khi họ bị bệnh thì họ đi mua thuốc liền. Triệu chứng khi bị bệnh là để giúp mình thôi, để chiến đấu với virut. Vì thế, khi mình uống thuốc thì thực sự mình không giúp gì cả và đang hạn chế vũ khí của mình.

Giống như lúc mình bị sốt vì bị cúm. Mình bị sốt để làm virut bối rối thôi. Virut thích nhiệt độ 37, và khi mình bị sốt nhiệt độ mình cao hơn và virut thấy khổ, bị chậm hơn, nên cơ thể của mình có thể đánh nhau với nó tốt hơn nhiều.

Vì vậy khi bị cảm hay cúm thì đừng uống thuốc, tốt nhất là uống nước và ngủ.

"Uống vitaminc C nữa!" - Một người bảo tôi.

"Không, vitamin C không giúp gì cả".

"Bố tôi là bác sĩ!".

"Ở Việt Nam? Bác sĩ Việt Nam khuyên bố mẹ mua sữa bột trẻ em với nhiều đường cho con cái của họ vì công ty đó trả tiền cho họ. Bác sĩ Việt Nam bán thuốc giả trị bệnh ung thư. Không phải tất cả bác sĩ đều xạo để có tiền, nhưng không thể nói "bác sĩ nói thế" rồi mình tin một cách nào mù quáng đâu".

Không có bằng chứng gì là uống thêm vitamin C, hay đeo tỏi xung quanh cổ khi đi ngủ, có giúp gì cả.

Ví dụ mọi người chỉ cần uống khoảng 80 mg vitamin C với thức ăn bạn ăn hàng ngày. Uống hơn bình thường thì chỉ là phí, cơ thể không cần và vitamin C đó chỉ vào toilet. (Những người mua thuốc viên vitamin C cho sức khỏe của họ thật ra chỉ làm hại thôi, thuốc viên đó có đường, và dùng hơn 25 gram đường một ngày thì rất hại chứ chả lợi ích gì).

Một lần, một người bạn bảo tôi nên uống thuốc. Khi đến nhà thuốc Tây và họ đưa thuốc cho tôi, tôi thấy họ đưa rất nhiều viên thuốc khác nhau.

Khi về nhà tôi tra trên mạng: thuốc bị dị ứng! Tôi không bị dị ứng mà họ đưa cho tôi một loại thuốc này làm tôi buồn ngủ! Không giúp gì cả!

Nghe đây mọi người, giờ mình có Google, một công cụ rất tốt. Nó không biết tất cả nhưng kiểm tra thông tin gì trên Google hình như tốt hơn hầu hết mọi người xung quanh bạn. Không tin tôi thì hỏi bạn thân của bạn: "Bạn bị cảm bằng cách nào?".

JESSE CƯỜI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận