17/10/2020 13:49 GMT+7

Khen thưởng học sinh lớp 8 trả lại ví tiền cho người làm vườn thuê

NGUYÊN HƯNG - A LỘC
NGUYÊN HƯNG - A LỘC

TTO - Ngày 17-10, Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng em Trần Minh Đức (13 tuổi, ngụ ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến) có hành động đẹp trả lại ví tiền cho người đánh rơi.

Khen thưởng học sinh lớp 8 trả lại ví tiền cho người làm vườn thuê - Ảnh 1.

Trần Minh Đức được khen thưởng vì hành động trả lại ví tiền chứa hơn 9 triệu đồng cho người đánh rơi - Ảnh: Nguyên Hưng

Em Đức hiện là học sinh lớp 8/4 Trường THCS Lý Tự Trọng, xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom.

Trước đó, chiều 16-10, khi đang trên đường đi học về cùng 3 bạn khác, Đức nhặt được một chiếc ví da, bên trong có hơn 9 triệu đồng, một dây chuyền vàng, thẻ ngân hàng, chứng minh nhân dân mang tên Phan Thị Yến N. (21 tuổi, quê Sóc Trăng), giấy đăng ký xe máy và một số giấy tờ khác…

Sau khi về nhà, Đức nói ba chở đến Công an huyện Trảng Bom trình báo, nhờ tìm người đánh mất để trả lại. Đến 17h ngày 16-10, thông qua lực lượng công an, Đức đã trực tiếp trao lại toàn bộ tài sản cho chị N..

Được biết, vợ chồng chị N. hiện đang làm vườn thuê cho một gia đình tại ấp Quảng Phát, xã Quảng Tiến. Sau khi nhận lại ví tiền, chị N. đã bày tỏ lòng biết ơn và hết lời khen ngợi hành động đẹp của em Đức.

Khen thưởng học sinh lớp 8 trả lại ví tiền cho người làm vườn thuê - Ảnh 2.

Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom và ban giám hiệu Trường THCS Lý Tự Trọng khen thưởng hành động đẹp của cậu học sinh lớp 8 - Ảnh: Nguyên Hưng

Cô Hoàng Thị Bảo Anh - hiệu trưởng Trường THCS Lý Tự Trọng - cho biết việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của Đức là một hành động đẹp, xứng đáng là tấm gương sáng để tất cả học sinh toàn trường nói riêng và mọi người học tập. Hành động đẹp không chỉ mang ý nghĩa giáo dục mà còn có sức lan tỏa rộng ra cộng đồng.

Khi được hỏi về hành động của mình, Đức cho biết ba mẹ và nhà trường thường xuyên nhắc nhở về lòng trung thực cũng như thực hiện phong trào nhặt được của rơi trả người đánh mất. Do đó, khi nhặt được ví tiền, Đức nhanh chóng đưa tới công an để sớm trả lại cho người đánh rơi.

Trước hành động đẹp của Đức, Phòng GD-ĐT huyện Trảng Bom và nhà trường đã tiến hành tuyên dương, khen thưởng cậu học sinh này. Đồng thời, trường cũng phát động phong trào noi gương tốt của Đức trong toàn trường.

Người đàn ông trả lại gần 87 triệu và nhiều tài sản cho người mất Người đàn ông trả lại gần 87 triệu và nhiều tài sản cho người mất

TTO - Ngày 14-9, ông Võ Tiến Sĩ - chủ tịch UBND xã Nhơn Khánh (thị xã An Nhơn, Bình Định) - cho biết công an xã vừa tổ chức trao trả 87 triệu đồng và nhiều tài sản cho người đánh rơi được một người dân nhặt và giao nộp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên