Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Khen thưởng đội thuyền của ngư dân vùng biển Ngư Thủy cứu dân vùng ruộng trong lũ lụt ở Quảng Bình

28/10/2020 08:17 GMT+7

TTO - Trong đợt lũ lụt vừa qua ở Quảng Bình, 123 chủ thuyền đánh cá trên biển ở các xã Ngư Thủy và Ngư Thủy Bắc đã đưa thuyền vượt qua cồn cát, kịp thời cứu hàng trăm người dân ở vùng ruộng huyện Lệ Thủy…

Khen thưởng đội thuyền của ngư dân vùng biển Ngư Thủy cứu dân vùng ruộng trong lũ lụt ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Một thuyền trong đội thuyền đánh cá của ngư dân vùng biển Ngư Thủy đang hoạt động trong những ngày lũ ở Lệ Thủy - Ảnh: X.VƯƠNG

Với nghĩa cử cao đẹp này, UBND huyện Lệ Thủy quyết định khen thưởng thành tích đột xuất cho 123 chủ thuyền, gồm 59 người ở xã Ngư Thủy Bắc và 64 người ở xã Ngư Thủy. Mỗi phần thưởng gồm giấy khen và 500.000 đồng.

Theo UBND huyện Lệ Thủy, từ ngày 17-10 do mưa lớn, nước lên nhanh, người dân các xã vùng ruộng trên địa bàn huyện lâm vào tình thế rất nguy hiểm, huyện đã huy động thuyền đánh cá của ngư dân vào cứu. Hàng ngàn người dân các nơi xung yếu, nước ngập cao không còn nơi lên trú đã được ngư dân vùng biển cứu đưa tới chỗ an toàn.

Suốt những ngày lũ sau đó, đội thuyền này tiếp tục vận chuyển hàng hóa cứu trợ khẩn cấp cho bà con vùng ruộng, đến khi nước rút mới đưa thuyền trở về biển.

Ngày 28-10, ông Đặng Đại Tình - chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy - cho biết nếu không có đội thuyền này thì không biết tính mạng của nhiều người sẽ ra sao trong cơn lũ dữ. Vì vậy ngoài khen thưởng như vậy, huyện cũng cấp thêm 30 tấn gạo cho người dân Ngư Thủy Bắc và Ngư Thủy.

LAM GIANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận