Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

“Khất” đề án dời công trình, quán ăn trên đất công viên

06/03/2018 18:44 GMT+7

TTO - Cho rằng nhiều quận huyện chưa có báo cáo tình hình chiếm dụng công viên, Sở Giao thông vận tải TP.HCM xin “khất” đề án di dời các công trình, trụ sở, quán ăn, bãi xe trên đất công viên.

“Khất” đề án dời công trình, quán ăn trên đất công viên - Ảnh 1.

quán cà phê Xiếc bên trong công viên Gia Định - Ảnh: LÊ PHAN

Theo Sở Giao thông vận tải TP sau khi UBND TP chỉ đạo xây dựng đề án trình trước ngày 15-1, đơn vị này đã thông báo đến 24 quận huyện và các đơn vị liên quan báo cáo, thống kế các công trình đang chiếm dụng, khai thác trên mặt bằng các công viên.

Tuy nhiên đến đầu tháng 3, các công viên cấp TP như: công viên 23 tháng 9, công viên Tao Đàn, Lê Văn Tám, Gia Định có báo cáo cụ thể.

Riêng các công viên do quận huyện quản lý, Sở mới nhận được báo cáo các quận 1, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp; huyện Hóc Môn, Củ Chi nên không đủ số liệu, nội dung để phân tích xây dựng đề án. Sở Giao thông vận tải TP hẹn đến tháng 4-2018 sẽ trình đề án trên cho UBND TP.

Không chỉ yêu cầu di dời các công trình trên công viên, mới đây UBND TP cũng chỉ đạo không tổ chức các hội chợ và hạn chế tối đa tổ chức lễ hội, triển lãm có hoạt động thương mại trong công viên. Các đơn vị tổ chức có nhu cầu sẽ được hướng dẫn vào các trung tâm triển lãm, hội chợ trên địa bàn TP. Một số trường hợp đặc biệt cần tổ chức các hoạt động mang tính cổ động chính trị hoặc lễ hội lớn của TP, cơ quan tổ chức phải lập kế hoạch cụ thể, trình UBND TP chấp thuận trước khi tổ chức ít nhất 2 tháng. Việc này được cho phục vụ tốt nhất cho người dân đến nghỉ ngơi, vui chơi và luyện tập thể dục thể thao tại các công viên trên địa bàn TP.


QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận