Khánh thành Trường Hoa Phong Ba trên đảo Cồn Cỏ

24/11/2015 08:32 GMT+7

TT - UBND tỉnh Quảng Trị cho biết cơ quan này vừa phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức khánh thành Trường mầm non - tiểu học Hoa Phong Ba ngay trên huyện đảo Cồn Cỏ.

Trường mầm non - tiểu học Hoa Phong Ba vừa khánh thành trên đảo Cồn Cỏ - Ảnh: V.Q.
Trường mầm non - tiểu học Hoa Phong Ba vừa khánh thành trên đảo Cồn Cỏ - Ảnh: V.Q.

Đây là ngôi trường kiên cố đầu tiên được xây dựng trên đảo này kể từ ngày đảo này chuyển từ đảo quân sự thành đảo dân sự.

Theo đó, ngôi trường mới khánh thành là ngôi trường gộp cả cấp học mầm non và tiểu học để phục vụ việc học tập của con em 10 hộ dân đang sinh sống trên đảo này từ 11 năm qua.

Về thiết kế, ngôi trường có diện tích 500m2 gồm 1 phòng làm việc giáo viên, 2 nhà ở công vụ, 1 bếp nấu ăn, 1 lớp học tiểu học, 1 lớp học mầm non và 3 khu phụ trợ. Tổng vốn đầu tư xây dựng trường gần 5 tỉ đồng, do Tổng công ty cổ phần Khoan và dịch vụ khoan dầu khí tài trợ.

Hiện trên đảo Cồn Cỏ có hơn 20 cháu trong độ tuổi đến trường ở hai cấp học mầm non và tiểu học. Những năm trước, một số cháu ở độ tuổi tiểu học phải vào đất liền học vì trên đảo không có lớp. Còn các cháu học mầm non phải học tạm bợ trong ngôi trường xuống cấp do gió bão. Hoa Phong Ba là tên một loài cây đặc trưng trên đảo Cồn Cỏ.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận