Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Khánh thành thư viện Tô Hoài

18/11/2018 10:56 GMT+7

TTO - Một thư viện rộng 150m2 mang tên cố nhà văn Tô Hoài với hàng nghìn đầu sách vừa được khánh thành ngày 17-11 tại Hà Nội.

Khánh thành thư viện Tô Hoài - Ảnh 1.

Thư viện Tô Hoài nằm cạnh ngôi nhà của nhà văn - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Thư viện do NXB Kim Đồng đầu tư kinh phí, được đặt tại Trường THCS Nghĩa Tân, ngay sát cạnh ngôi nhà của cố nhà văn Tô Hoài ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên - phó giám đốc NXB Kim Đồng - cho biết thư viện Tô Hoài chính là sự tri ân sâu sắc của NXB Kim Đồng đối với những đóng góp to lớn của nhà văn đối với văn học Việt Nam, đặc biệt là văn học thiếu nhi.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ tại buổi lễ, con trai nhà văn Tô Hoài - nhà báo Nguyễn Phương Vũ - cho biết chính cha mình là tác giả của cái tên NXB Kim Đồng. Ông Vũ cho hay cùng với thư viện Tô Hoài, gia đình cũng đang chuẩn bị cho ra đời nhà lưu niệm Tô Hoài tại ngôi nhà của tác giả Dế Mèn phiêu lưu ký

Thực hiện di nguyện của cha, nhiều năm nay ông Vũ đã phát triển quỹ nhà văn Tô Hoài để làm thiện nguyện cũng như xây dựng các tủ sách Dế mèn. Đến nay đã có 21 tủ sách được dựng lên tại 21 trường của 21 tỉnh.

Bữa tiệc sách trong giỗ đầu nhà văn Tô Hoài Bữa tiệc sách trong giỗ đầu nhà văn Tô Hoài

TT - Kỷ niệm ngày giỗ đầu của nhà văn Tô Hoài, Công ty sách Phương Nam vừa in xong một loạt chín đầu sách của ông, sẽ ra mắt tại hội thảo Tô Hoài - Một đời văn do Hội Nhà văn Hà Nội cùng phối hợp tổ chức vào ngày 18-7.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận