Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Khánh Hòa: Lấy lại bãi biển công cộng cho người dân

05/04/2019 14:22 GMT+7

TTO - Dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh đang đứng trước tình trạng thủy triều xâm thực mạnh. Nếu các hạng mục dự án được tiếp tục thi công theo quy hoạch cũ, bãi biển lâu đời của người dân Đại Lãnh có nguy cơ bị "xóa sổ".

Khánh Hòa: Lấy lại bãi biển công cộng cho người dân - Ảnh 1.

Dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh) - Ảnh: THÁI THỊNH

Ngày 5-4, ông Trịnh Quốc Hồng, trưởng phòng quản lý quy hoạch và xây dựng, Ban quản lý Khu kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa), cho biết đối với việc điều chỉnh dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng Năm Sao Đại Lãnh, trong cuộc họp mới đây, các đơn vị liên quan đã có cùng chung quan điểm: để lại bãi tắm công cộng cho người dân Đại Lãnh, không để nhà đầu tư xây dựng bất cứ một hạng mục nào trên bãi tắm công cộng đó.

"Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ đầu tư chỉ được phép thi công các hạng mục ven đường quốc lộ, còn các hạng mục sát bãi cát (mặc dù có trong quy hoạch cũ) phải tạm thời ngưng thi công, để nghiên cứu quy hoạch lại, nhất quyết phải có bãi tắm cho người dân" - ông Hồng nói.

Theo ông Hồng, đến thời điểm hiện tại Công ty cổ phần du lịch Năm Sao, chủ đầu tư dự án Năm Sao Đại Lãnh, đã nộp hồ sơ điều chỉnh giấy phép xây dựng giai đoạn 1 để điều chỉnh hạng mục nhà hàng, bổ sung hạng mục hồ bơi và các công trình phụ trợ theo nội dung trong biên bản của đoàn kiểm tra. Đối với hạng mục bờ kè, chủ đầu tư đã tiến hành theo phương án lùi về phía tây dự án khoảng 20m để đảm bảo mỹ quan.

"Tuy nhiên, phương án này của chủ đầu tư vẫn chưa được chấp nhận. UBND tỉnh Khánh Hòa hiện đang giao cho Sở Xây dựng liên hệ cơ quan khí tượng thủy văn để tìm hiểu về các thông tin về các đường mép nước tại thời điểm bất lợi nhất. Căn cứ vào đó để dịch chuyển ranh giới quy hoạch lùi vào sao cho hợp lý" - ông Hồng thông tin.

Khánh Hòa: Lấy lại bãi biển công cộng cho người dân - Ảnh 2.

Con đường xuống bãi biển mới của người dân Đại Lãnh được mở - Ảnh: THÁI THỊNH

THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận