​Khánh Hòa cần nghiên cứu lại việc thành lập đại học

02/05/2015 09:51 GMT+7

TT -   Văn phòng Chính phủ vừa thông báo cho UBND tỉnh Khánh Hòa văn bản kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về việc thành lập Trường ĐH Khánh Hòa.

Thủ tướng yêu cầu: “Tỉnh cần nghiên cứu kỹ mô hình trường ĐH của tỉnh hoặc phân hiệu của một trường ĐH có uy tín phù hợp với đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất hiện có, báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định”.

Cho đến nay đề án thành lập Trường ĐH Khánh Hòa vẫn chưa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.  

Trước đó, vào ngày 24-1-2015 tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ động thổ xây dựng Trường ĐH Khánh Hòa tại thôn Văn Đăng, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang. Dự án này được giao cho Tập đoàn Dewan (Ấn Độ) làm chủ đầu tư theo hình thức BT. Dewan là nhà đầu tư đã đề xuất tỉnh quy hoạch để cho thực hiện hàng loạt dự án trên vịnh và bãi biển danh thắng quốc gia vịnh Nha Trang ở phía đông các đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng.

Theo đề án của tỉnh, Trường ĐH Khánh Hòa sẽ được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang và Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và du lịch Nha Trang.

Dự kiến năm học 2015-2016 trường sẽ tuyển sinh khoảng 300 chỉ tiêu hệ ĐH và chỉ đào tạo hệ ĐH theo bốn ngành: quản lý văn hóa, biểu diễn nhạc cụ truyền thống, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngôn ngữ Anh và Nga.

Trường có tổng biên chế giảng viên, cán bộ, nhân viên dự kiến trên 300 người, trong đó có 180 thạc sĩ, 20 tiến sĩ, một phó giáo sư.

Thế nhưng cho đến nay, theo UBND tỉnh Khánh Hòa, thực tế rất hiếm người có trình độ tốt nghiệp thủ khoa tại các cơ sở đào tạo ĐH trong nước và người tốt nghiệp đại học, sau ĐH loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài về tỉnh Khánh Hòa công tác, dù được ưu tiên miễn thi tuyển công chức và tỉnh có chính sách đãi ngộ “thu hút nhân tài”.

PHAN SÔNG NGÂN
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Chỉ với 210 triệu đã có thể sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp của tập đoàn Vingroup
  Vincity GrandPark Quận 9 là một đại đô thị tầm cỡ với hơn 44.000 căn hộ cùng các biệt thự, nhà phố, shop house tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, sông Đồng Nai và sông Tắc.
  Công nghệ
  4 điều bạn cần làm khi email bị hack
  TTO - Tài khoản email bị hack có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như trộm cắp danh tính và xâm nhập quyền riêng tư. Nhưng trước khi bạn hoang mang với những hệ lụy đó, hãy bình tĩnh lại và làm theo 4 bước đơn giản sau đây.
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn gia lâm để phát triển dòng sản phẩm vinCity
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận