24/12/2021 17:26 GMT+7

Kháng nghị, hủy quyết định giám đốc thẩm vụ ca sĩ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Tòa án nhân dân Tối cao vừa ban hành kháng nghị vụ ca sĩ Nhật Kim Anh tranh chấp giành quyền nuôi con, theo hướng hủy quyết định giám đốc thẩm, trả hồ sơ xét xử lại từ đầu.

Kháng nghị, hủy quyết định giám đốc thẩm vụ ca sĩ Nhật Kim Anh giành quyền nuôi con - Ảnh 1.

Ca sĩ Nhật Kim Anh và chồng cũ tại phiên xét xử phúc thẩm giành quyền nuôi con - Ảnh: CHÍ HẠNH

Ngày 24-12, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, TAND Tối cao vừa có quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM về vụ tranh chấp thay đổi quyền người trực tiếp nuôi con giữa nguyên đơn là bà Đỗ Thị Kim Huê (ca sĩ Nhật Kim Anh) và bị đơn là ông Ngô Nguyễn Phúc Bửu Lộc - chồng cũ của ca sĩ này.

Theo TAND Tối cao, bà Huê có yêu cầu thay đổi người trực tiếp nuôi con, nên có nghĩa vụ chứng minh chồng cũ không còn đủ điều kiện trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng con.

Tòa sơ thẩm đã không làm rõ, cũng không yêu cầu bà Huê chứng minh việc trên, không xác minh ông Lộc có đảm bảo các điều kiện chăm sóc con bình thường hay không.

Tòa này chỉ dựa trên việc bà Huê chứng minh điều kiện của bản thân để quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con chung là chưa xem xét đầy đủ, toàn diện các vấn đề của vụ án.

Tòa án cấp phúc thẩm quyết định hủy bản án hôn nhân và gia đình sơ thẩm để xét xử sơ thẩm lại là có cơ sở.

Cũng theo TAND Tối cao, quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM cho rằng tòa sơ thẩm đã thu thập đầy đủ, rõ ràng, có đủ căn cứ để làm rõ các tình tiết trong vụ án là không đúng. Tài liệu có trong hồ sơ vụ án chỉ có lời khai của ông Lộc thể hiện thu nhập hàng tháng trên giấy tờ của ông Lộc.

TAND Cấp cao tại TP.HCM ra quyết định hủy bản án phúc thẩm, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều là chưa đủ căn cứ.

Chánh án TAND Tối cao đề nghị hội đồng thẩm phán TAND Tối cao xét xử giám đốc thẩm, hủy quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM; giữ nguyên bản án phúc thẩm của TAND TP Cần Thơ, trả hồ sơ vụ án cho TAND quận Ninh Kiều xét xử sơ thẩm lại từ đầu.

Trước đó, bà Huê khởi kiện, cho rằng bị chồng cũ ngăn cản bà thăm, gặp, chăm sóc con. Bà  yêu cầu được quyền trực tiếp nuôi con. Tuy nhiên, ông Lộc cho rằng ông không ngăn cản, nên không đồng ý yêu cầu của vợ cũ.

TAND quận Ninh Kiều xét xử sơ thẩm đã chấp nhận yêu cầu khởi kiện, giao con chung của hai người cho bà chăm sóc.

Sau đó, ông Lộc kháng cáo, VKSND quận Ninh Kiều kháng nghị. Tại phiên phúc thẩm, TAND TP Cần Thơ đã hủy án sơ thẩm, giao hồ sơ cho TAND quận Ninh Kiều xét xử lại.

Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị. Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị, hủy bản án phúc thẩm, giữ y bản án sơ thẩm, giao cháu bé cho bà Huê trực tiếp nuôi dưỡng, giáo dục.

Hủy án sơ thẩm vụ ca sĩ Nhật Kim Anh kiện chồng cũ quyền nuôi con Hủy án sơ thẩm vụ ca sĩ Nhật Kim Anh kiện chồng cũ quyền nuôi con

TTO - Hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo của bị đơn, và chấp nhận kháng nghị của Viện kiểm sát tuyên hủy án sơ thẩm của TAND quận Ninh Kiều vì vi phạm nghiêm trọng tố tụng trong vụ ca sĩ Nhật Kim Anh kiện chồng cũ giành quyền nuôi con.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên