Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Khẳng định thế mạnh đào tạo chất lượng cao

19/11/2012 05:12 GMT+7

TT - Sáng 18-11, Trường ĐH Luật TP.HCM đã tổ chức lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo VN 20-11. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Phúc - ủy viên Bộ Chính trị, phó thủ tướng Chính phủ - đánh giá cao những thành tích nhà trường đạt được trong 16 năm qua, dù cơ sở vật chất còn hạn chế nhưng trường đã nỗ lực đầu tư, phát triển, sử dụng hợp lý và hiệu quả cơ sở hiện có.

* Tuyên dương 149 nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2012 * TP.HCM: trao giải Võ Trường Toản cho 30 giáo viên

“Thực tế cho thấy chúng ta còn thiếu những cán bộ pháp luật, luật sư giỏi về chuyên môn, ngoại ngữ, có hiểu biết sâu, rộng về pháp luật quốc tế và pháp luật của các nước đối tác. Trường ĐH Luật TP.HCM cần tập trung xây dựng được đội ngũ giảng viên có năng lực giảng dạy, nghiên cứu và hướng dẫn khoa học. Đồng thời cần xây dựng một số ngành trọng điểm, mũi nhọn để khẳng định thế mạnh đào tạo chất lượng cao về một số lĩnh vực pháp luật quan trọng như: hành chính - tư pháp, thương mại, hình sự, dân sự, tố tụng hình sự, tố tụng dân sự...” - ông Phúc nhấn mạnh.

* Sáng 18-11, tại hội trường TP.HCM, ban tổ chức giải thưởng Võ Trường Toản (Sở GD-ĐT TP.HCM, báo Sài Gòn Giải Phóng và Công ty Prudential VN) đã trao giải lần thứ 15 cho 30 giáo viên ở các cấp học, ngành học trên địa bàn TP. Đây là những giáo viên tâm huyết, có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp trồng người, được đồng nghiệp và phụ huynh học sinh yêu mến, tin cậy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hứa Ngọc Thuận - phó chủ tịch UBND TP.HCM - nhấn mạnh: “Sau 15 năm, giải thưởng Võ Trường Toản đã tôn vinh 493 thầy cô tiêu biểu cho hơn 70.000 thầy cô giáo của thành phố. Tôi mong các thầy cô luôn là tấm gương sáng đồng thời luôn là những người cha, người mẹ của học sinh, là những người bạn thân thiết của phụ huynh học sinh”.

T.HUỲNH - K.ANH - H.HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận