Tag: kháng chiến chống Pháp

Trao huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho cụ bà 102 tuổi

Ngày 14-5, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc đã tham dự buổi lễ và trao huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho bà Trần Thị Phát, đảng viên thuộc Đảng bộ phường 14, quận 10.

Người lính Điện Biên Phủ kéo pháo, đào hầm và… tán gẫu trong ký họa của Ngô Mạnh Lân

Bộ ký họa trong kháng chiến chống Pháp, đặc biệt là trận Điện Biên Phủ của họa sĩ, NSND Ngô Mạnh Lân mang đến hình dung về cuộc sống chiến đấu gian lao mà anh dũng của những người lính.

7.000 ngọn nến nhớ tướng Giáp từ Hà Nội

7.000 ngọn nến do các bạn trẻ thắp lên trong căn nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở số 30 Hoàng Diệu tối 4-5. Không lên được Điện Biên, họ tưởng nhớ những người lính Điện Biên năm xưa từ Hà Nội - trái tim của cả nước.

Lãnh đạo TP.HCM thăm hỏi, tặng quà chiến sĩ Điện Biên

Chiều 2-5, các đoàn đại biểu TP.HCM đã đến tận nhà, thăm hỏi sức khỏe cựu chiến sĩ Điện Biên nhân kỷ niệm 70 Chiến thắng Điện Biên Phủ (ngày 7-5).

30-4: Nguyện cầu cho quê hương luôn hòa bình

49 năm đã qua, những người đã từng đi qua chiến tranh hồi ức lại chiến tranh như ký ức về một thời trai trẻ và mong sao quê hương luôn được hòa bình.

Quyển lưu bút của một cô đào hát

Có một cô đào hát đang sở hữu một quyển lưu bút có thể xem là “độc nhất vô nhị”. Bởi quyển vở bạc màu thời gian đó lưu giữ rất nhiều hình ảnh, bút tích của các tài danh cải lương như Thanh Nga, Minh Vương, Mỹ Châu, Điền Thanh, Mộng Tuyền...

Huyện Củ Chi có 6 xã An toàn khu được Thủ tướng công nhận

Sáng 24-10, UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng về công nhận 6 xã An toàn khu.

Cần chấn hưng vì ‘văn học nghệ thuật đang sa sút, xuống cấp’

Theo nhà thơ Hữu Thỉnh - nguyên chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, sở dĩ nói ‘chấn hưng’ vì hiện văn học nghệ thuật đang sa sút, xuống cấp ở mặt này mặt khác.

'Mùa thu rồi ngày hăm ba' của chứng nhân đặc biệt

'Nhiều năm rồi, tôi vẫn nhớ không khí quên mình cho đất nước ngày ấy hừng hực lắm. Làm sao thanh niên chúng tôi có thể đứng ngoài cuộc sinh tử của Tổ quốc'...

Có một bức tranh Bác Hồ thành “máu thịt” Hà Nội

Hơn 40 năm qua, bức tranh khổ lớn vẽ Bác Hồ ôm em bé trên mặt tiền tòa nhà Thông tin - Triển lãm, số 93 phố Đinh Tiên Hoàng nổi bật một góc hồ Hoàn Kiếm đã thành thân thuộc với mọi người.