Kháng cáo, Eximbank nói muốn hoàn tất quy định tố tụng

12/12/2018 13:33 GMT+7

TTO - Phiên xét xử vụ án hình sự sơ thẩm ngày 23-11 tuy phản ánh sự thật khách quan của vụ việc, nhưng Eximbank với quyền và luật pháp cho phép mong muốn hoàn tất quy định tố tụng để tòa phúc thẩm xem xét đầy đủ và khách quan về vụ việc.

Kháng cáo, Eximbank nói muốn hoàn tất quy định tố tụng - Ảnh 1.

Bà Chu Thị Bình, người bị bốc hơi 245 tỉ đồng khi gửi tiết kiệm tại Eximbank - Ảnh: A.HỒNG

Việc này cũng nhằm mục đích để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp. 

Eximbank đã cho biết như trên trong thông cáo phát đi trưa hôm nay, 12-12, sau khi có thông tin Eximbank kháng cáo và bà Chu Thị Bình đã rút toàn bộ 245 tỉ đồng đang gửi tại ngân hàng gây xôn xao dư luận tối hôm qua, 11-12.

Tuy nhiên, phía Eximbank vẫn chưa tiết lộ nội dung kháng cáo mà chỉ cho biết kháng cáo một phần bản án hình sự sơ thẩm về sự việc thất thoát tiền gửi của khách hàng tại Eximbank chi nhánh TP.HCM.

Hôm qua, ngay khi Eximbank kháng cáo, bà Chu Thị Bình đã quyết định rút trước hạn hết 245 tỉ đồng đang gửi tại Eximbank dù chịu mất toàn bộ số lãi phát sinh do chưa đến hạn. Bà Bình cũng cho biết sẽ xem xét lại việc đưa các giao dịch thương mại, xuất nhập khẩu của Tập đoàn thủy sản Minh Phú ra khỏi Eximbank.

Lý do, theo bà Chu Thị Bình, hành động của Eximbank không chỉ đi ngược lại những nỗ lực đã đạt được giữa hai bên thời gian qua mà còn thể hiện sự bất nhất, thiếu tôn trọng với các cam kết đã ký cũng như tuyên bố trước báo chí trước ngày mở phiên tòa.

Còn phía Eximbank nói luôn tôn trọng ý kiến và kết luận của cơ quan điều tra, cáo trạng của viện kiểm sát cũng như bản án sơ thẩm, cũng như tôn trọng khách hàng, tuy nhiên ngân hàng cũng phải hài hòa với lợi ích của cổ đông, nhân viên. Mặt khác, luật cũng cho phép ngân hàng có quyền kháng cáo để xem xét đến cùng trách nhiệm của các bên.

Trước đó theo phán quyết của phiên toà sơ thẩm, ngoài mức án dành cho 6 bị cáo nguyên cán bộ Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam - Eximbank chi nhánh TP.HCM, TAND TP.HCM cũng buộc ngân hàng này phải có trách nhiệm đối chiếu các chứng từ để tất toán tiền gốc và lãi cho bà Chu Thị Bình.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận