Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Eximbank trả 245 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình

28/08/2018 09:34 GMT+7

TTO - Cuối ngày 27-8, Eximbank cho biết đã hoàn tất việc tạm ứng 100% số tiền tiết kiệm gốc (245 tỉ đồng) cho bà Chu Thị Bình và bà Bình đã gửi lại Eximbank toàn bộ số tiền được tạm ứng như một cử chỉ "thiện chí".

Eximbank trả 245 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình - Ảnh 1.

Bà Chu Thị Bình và luật sư bảo vệ quyền lợi - Ảnh: A.H.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, bà Chu Thị Bình xác nhận thông tin đã được Eximbank hoàn trả đủ 245 tỉ đồng. Riêng phần lãi ước tính vài chục tỉ đồng bà Bình sẽ được hoàn trả nốt vào đợt sau.

Cũng theo bà Chu Thị Bình, kể từ thời điểm vụ việc xảy ra đến nay, bà và các luật sư tư vấn, hỗ trợ về mặt pháp lý đã cùng đại diện Eximbank tiến hành kiểm tra, làm rõ nguồn gốc số tiền 245 tỉ đồng gửi tiết kiệm là hoàn toàn hợp pháp.

Đồng thời, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cũng đã chứng minh rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Lê Nguyễn Hưng (nguyên phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP.HCM) và hành vi thiếu trách nhiệm của một số nhân viên chi nhánh này thông qua bản kết luận điều tra vụ án và cáo trạng.

Như vậy, quá trình thương lượng, thỏa thuận được hai bên tiến hành trong một thời gian dài đến nay đã đạt được kết quả, và bà Bình tiếp tục sử dụng các dịch vụ tài chính của Eximbank.

Trong khi đó, phía Eximbank cho biết vụ việc xảy ra với nhiều tình tiết phức tạp nằm ngoài tầm xử lý nội bộ của ngân hàng và đối tượng chính của vụ án là Lê Nguyễn Hưng vẫn đang bị truy nã.

Ngân hàng này cho rằng hai bên đã đạt được một thỏa thuận "phù hợp với quy định của pháp luật, thể hiện được trách nhiệm của ngân hàng đối với khách hàng".

Trước đó chiều 26-6, Eximbank đã tạm ứng cho bà Chu Thị Bình 93 tỉ đồng.

Eximbank khẳng định "không chối trách nhiệm" Eximbank khẳng định 'không chối trách nhiệm'

TTO - Trong khi tòa án đang xét xử vụ mất 50 tỉ đồng tại Đô Lương, Eximbank phát đi thông cáo khẳng định không từ chối trách nhiệm nhưng khuyến cáo người gửi tiền không ký khống chứng từ để đảm bảo an toàn.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận