Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Khán giả đề cử nghệ sĩ yêu thích cho giải Mai Vàng từ ngày 15-9

14/09/2022 21:12 GMT+7

TTO - Ban tổ chức giải Mai Vàng lần thứ 28 năm 2022 vừa công bố 15 hạng mục đề cử, tăng 3 hạng mục so với mùa giải 2021. Giải Mai Vàng năm nay có 2 giải thưởng do hội đồng nghệ thuật và ban tổ chức đề xuất.

Khán giả đề cử nghệ sĩ yêu thích cho giải Mai Vàng từ ngày 15-9 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm (phải) và Hồng Trang (giữa) nhận giải Mai Vàng 2021 - Ảnh: T.T.D.

Chiều 14-9, ban tổ chức giải Mai Vàng năm 2022 công bố 15 hạng mục đề cử. Trong đó, có nhiều hạng mục mới hoặc được thay thế, bổ sung.

Năm 2021 chỉ có hạng mục Bộ phim được yêu thích nhất, năm nay có hai hạng mục gồm: Phim truyền hình được yêu thích nhất và Phim điện ảnh được yêu thích nhất.

Tương tự, năm 2021 chỉ có hạng mục Diễn viên sân khấu - truyền hình được yêu thích nhất. Năm nay thay bằng hai hạng mục gồm: Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất và Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất.

Hạng mục Ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất và Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất được thay bằng Nam ca sĩ được yêu thích nhất và Nữ ca sĩ được yêu thích nhất.

Năm nay, ban tổ chức cũng thêm hạng mục Nhóm hát được yêu thích nhất.

15 hạng mục đề cử gồm: Nam ca sĩ được yêu thích nhất, Nữ ca sĩ được yêu thích nhất, Nhóm hát được yêu thích nhất, Ca khúc được yêu thích nhất, MV được yêu thích nhất, Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, Diễn viên hài được yêu thích nhất, Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất, Nam diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất, Nữ diễn viên điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất, Phim truyền hình được yêu thích nhất, Phim điện ảnh được yêu thích nhất, MC được yêu thích nhất, Chương trình trên nền tảng số và truyền hình (bao gồm YouTube, TikTok…) được yêu thích nhất.

Khán giả đề cử nghệ sĩ yêu thích cho giải Mai Vàng từ ngày 15-9 - Ảnh 2.

NSND Kim Cương nhận giải Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng - giải Mai Vàng 2021 - Ảnh: T.T.D.

Vòng đề cử giải Mai Vàng năm nay diễn ra từ ngày 15-9 đến hết ngày 30-11.

Còn vòng bầu chọn sẽ diễn ra từ ngày 7-12-2022 đến hết ngày 5-1-2023. Căn cứ vào số phiếu bầu chọn của bạn đọc ở mỗi hạng mục và phiếu bầu chọn của hội đồng nghệ thuật, ban tổ chức chọn ra top 5 ứng viên vào vòng bầu chọn. 

Ngoài ra, có hai giải thưởng không tổ chức bầu chọn mà do hội đồng chuyên môn và hội đồng nghệ thuật đề xuất, ban tổ chức giải Mai Vàng quyết định gồm: Tác phẩm văn hóa - nghệ thuật xuất sắc năm 2022 và Nghệ sĩ trọn đời vì cộng đồng.

Dự kiến lễ trao giải Mai VàngGala Mai Vàng ghép chung trong một chương trình sẽ diễn ra tối 10-1-2023 tại Nhà hát TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Giải Mai Vàng do báo Người Lao Động tổ chức. Đây là giải thưởng thường niên do bạn đọc đề cử và bầu chọn, dành cho những cá nhân, tập thể nghệ sĩ, tác phẩm, chương trình truyền hình diễn ra trong năm được yêu thích nhất.

'Bậu ơi đừng khóc' thắng giải Mai Vàng, 'Cây táo nở hoa' nhận giải thưởng phim truyền hình 2021

TTO - Hamlet Trương tặng giải Mai Vàng cho Phi Nhung và Lộ Lộ; Bùi Công Nam mở 'chuyến xe 0 đồng', đưa đồng hương về quê ăn Tết; 'Cây táo nở hoa' nhận giải thưởng phim truyền hình 2021... là những tin được quan tâm ngày 14-1.

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận