17/10/2012 02:11 GMT+7

Khán giả bạo loạn, Senegal bị loại

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Với việc khán giả Senegal bạo loạn khi đội nhà gặp Bờ Biển Ngà vào thứ bảy qua trong khuôn khổ vòng loại Giải vô địch châu Phi, đội bóng này đã bị xử thua 0-2 đồng thời bị loại khỏi vòng chung kết.

TTO - Với việc khán giả Senegal bạo loạn khi đội nhà gặp Bờ Biển Ngà vào thứ bảy qua trong khuôn khổ vòng loại Giải vô địch châu Phi, đội bóng này đã bị xử thua 0-2 đồng thời bị loại khỏi vòng chung kết.

Bạo động xảy ra ở phút 74 của trận đấu khi khán giả Senegal bực tức ném đá, chai lọ, pháo sáng xuống sân vì màn trình diễn của đội nhà quá kém và đang bị Bờ Biển Ngà dẫn trước 2-0, trong đó Didier Drogba ghi cả hai bàn thắng. Khi đó cảnh sát phải bảo vệ cầu thủ hai đội rời sân và xịt hơi cay vào sân ngăn bạo động.

Khuya 16-10, Liên đoàn Bóng đá châu Phi (CAF) đã họp tại Cairo. Và chiếu theo điều 16 khoản 20 của luật CAF, trong đó nêu rõ "nếu trọng tài buộc phải dừng sớm trận đấu khi khán giả nhà tràn vào sân hoặc có hành động hung dữ với đội khách, đội chủ nhà sẽ bị xử thua và bị loại khỏi giải đấu", Senegal đã bị xử thua Bờ Biển Ngà 0-2 và bị loại khỏi CAN 2013.

CAN 2013 sẽ được tổ chức tại Nam Phi từ ngày 19-1 đến 20-2-2013.

THẢO NGUYÊN

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: CAF Senegal B