Tag: khám phụ khoa

Kỹ thuật tầm soát không thua thế giới, nhiều phụ nữ Việt vẫn chần chừ khám phụ khoa

Các kỹ thuật tầm soát phụ khoa tại Việt Nam hiện nay đã ngang tầm so với các nước trên thế giới. Tuy nhiên tỉ lệ phụ nữ Việt Nam khám phụ khoa định kỳ vẫn còn rất ít.

Ngại khám phụ khoa vì sợ bị kỳ thị, ngại bác sĩ nam...

“Người trẻ tuổi sợ khi đến khám phụ khoa sẽ bị kỳ thị rằng không “đàng hoàng”, hay nhiều chị em ngại ngùng khi bác sĩ thăm khám là nam giới. Chính những rào cản này khiến nhiều người phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn”.

'Tôi hy vọng những người khuyết tật được chăm sóc sức khỏe bình đẳng'

"Chị em khuyết tật ngại đi khám lắm, nhất là khám phụ khoa. Chúng tôi để lên được cái giường khám còn khó".

Phòng khám ép người bệnh ký gói phá thai 29 triệu đồng, chuyển khoản ngay trên giường bệnh

Thống nhất gói phá thai 2 triệu đồng nhưng trên giường bệnh phòng khám này yêu cầu người bệnh ký gói 29 triệu đồng mới làm tiếp, nếu không sẽ làm chảy máu nhiều và rất đau. Đây là hành vi có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền".

Từ 20-6, lao động nữ sẽ được khám phụ sản khi khám sức khỏe định kỳ

Từ ngày 20-6, người lao động là nữ giới sẽ được khám thêm chuyên khoa phụ sản khi khám sức khỏe định kỳ theo quy định tại thông tư 09 năm 2023 của Bộ Y tế.

Nhiều phụ nữ mới ngoài 20 đã 'mãn kinh', suy buồng trứng

TTO - Thông thường phụ nữ ở độ tuổi 40-50 mới bước vào thời kỳ mãn kinh, suy buồng trứng. Thế nhưng gần đây nhiều phụ nữ tuổi 30, thậm chí mới hơn 20 đã suy buồng trứng sớm.

Cắt khối u xơ tử cung nặng hơn 4kg

TTO - Ngày 12-8, thông tin từ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho hay, vừa phẫu thuật thành công cắt khối u xơ tử cung có kích thước rất lớn cho một nữ bệnh nhân lớn tuổi.

Tin vui: Sau điều trị ung thư cổ tử cung vẫn có thể sinh con

TTO - Mới đây, một phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung được phẫu thuật điều trị bằng phương pháp không cắt tử cung tận gốc, sau đó vẫn mang thai, sinh con được. Hiện cháu bé khỏe mạnh bình thường.

Tự ý điều trị bằng thuốc nam, khối u xơ tử cung to lên 4kg

TTO - Sau khi khám phụ khoa, một bệnh nhân nữ biết mình có khối u xơ tử cung nhưng lại tự điều trị bằng phương pháp uống thuốc nam tại nhà, khiến khối u to lên 4kg.

Chưa có chồng thì không thể khám phụ khoa?

Câu hỏi khó này, bác sĩ Tịt Tuốt giải đáp ra sao đây?