Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Khám phá muôn điều hay về Bác từ sách, ảnh, video, tem bưu chính

04/06/2021 16:43 GMT+7

TTO - Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước mang đến cho người xem muôn ngàn điều hay về Bác, không chỉ qua sách mà còn qua ảnh, video...

Khám phá muôn điều hay về Bác từ sách, ảnh, video, tem bưu chính - Ảnh 1.

Khai mạc triển lãm và Hội sách online kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước - Ảnh: T.ĐIỂU

Hôm nay, 4-6, Triển lãm sách trực tuyến và Hội sách online kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước đã chính thức khai mạc tại địa chỉ book365.vn .

Sự kiện do Cục Xuất bản, in và phát hành chủ trì, phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bảo tàng Tuổi trẻ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và một số đơn vị tổ chức.

Với triển lãm, khán giả có cơ hội tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, tấm gương đạo đức trong sáng của Bác Hồ từ khi Bác còn là chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước tại Bến Nhà Rồng (TP.HCM), qua hơn 700 cuốn sách của Người và sách của các tác giả trong và ngoài nước viết về Người.

Các sách trưng bày được sắp xếp theo chủ đề như: Các tác phẩm của Bác, Bác ở nước ngoài, Bác với quê hương Nghệ An, Bác với Công an nhân dân, Bác với Quân đội nhân dân Việt Nam, Sách khác về Bác.

Tại không gian triển lãm sách này, người xem còn được khám phá nhiều xuất bản phẩm, tư liệu quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: Đường Kách Mệnh, Nhật ký trong tù, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Lời kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, Bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Khám phá muôn điều hay về Bác từ sách, ảnh, video, tem bưu chính - Ảnh 2.

Không gian triển lãm sách trên book365.vn - Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, tận dụng ưu thế của công nghệ đa phương tiện và sự không giới hạn của Internet, ban tổ chức còn triển lãm ảnh, video, tem bưu chính về Bác và triển lãm thế hệ trẻ học và làm theo lời Bác, triển lãm những câu chuyện về Bác, trong đó chủ yếu là những câu chuyện hay về Bác được trích từ cuốn sách: Tấm gương Bác - Ngọc quý của mọi nhà của Nhà xuất bản Thông Tin Và Truyền Thông cùng một số cuốn sách khác.

Góc triển lãm video giới thiệu bộ phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, được chia nhỏ thành nhiều phần và cả những sự kiện về Bác.

Triển lãm tem giới thiệu hơn 80 mẫu tem bưu chính in hình Chủ tịch Hồ Chí Minh và về Đảng, cách mạng.

Tư liệu phong phú được sắp xếp khoa học, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước là một triển lãm online tương đối công phu, hấp dẫn về Bác qua sách và tài liệu.

Khám phá muôn điều hay về Bác từ sách, ảnh, video, tem bưu chính - Ảnh 3.

Nhiều cuốn sách quý về Bác Hồ cũng được giới thiệu trong lễ khai mạc triển lãm - Ảnh: T.ĐIỂU

Hội sách vẫn giữ nguyên hệ thống các gian hàng của gần 100 đơn vị xuất bản, phát hành từng tham gia Hội sách trực tuyến chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 được tổ chức trong tháng 4, 5 vừa qua. Đồng thời được bổ sung các đầu sách, bản sách chất lượng, trong đó có nhiều cuốn sách tiêu biểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và hành trình tìm đường cứu nước giải phóng dân tộc của Người.

Hội sách tiếp tục duy trì nhiều chính sách trợ giá hấp dẫn cho bạn đọc như miễn phí vận chuyển, trợ giá 50 - 70%...

Ban tổ chức sẽ phối hợp với các nhà xuất bản, đơn vị làm sách tổ chức nhiều sự kiện giao lưu, tọa đàm trực tuyến để kết nối với bạn đọc trong những ngày tới.

Xem những cuốn sách hay về Bác Xem những cuốn sách hay về Bác

TTO - Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2021) từ ngày 4 đến 15-6 và hội sách trực tuyến từ ngày 4 đến 30-6 được tổ chức tại địa chỉ website https://book365.vn.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận