Tag: Khám mắt

Vợ quê một cục khi đòi chồng đưa đi khám mắt

Một pha trả lời vô cùng bình tĩnh và thuyết phục của anh chồng khiến người vợ phải chịu thua.

Khám mắt bằng AI giúp phát hiện sớm bệnh Parkinson

TTO - Với giá tiền thấp hơn rất nhiều so với máy CT hay MRI, cách kiểm tra này giúp các bác sĩ phát hiện sớm bệnh Parkinson - căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.

Đây là chữ gì?

Một người đi khám mắt. Bác sĩ nói anh ta nhắm mắt trái, rồi hỏi:- Đây là chữ gì?

Kiểm tra mắt các bé có mẹ nhiễm Zika

TTO - Tất cả các bé có thể tiếp xúc với virút Zika từ người mẹ cần khám mắt, theo một nghiên cứu mới đây thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe quốc gia Brazil.

Chăm sóc mắt cho bệnh nhân đái tháo đường

TTO - Bệnh viện Mắt TP.HCM vừa tiếp nhận tài trợ dự án “Chăm sóc mắt toàn diện cho bệnh nhân đái tháo đường” do Tổ chức Orbis quốc tế và Quỹ Tiểu đường thế giới đồng tài trợ với tổng kinh phí gần 1,2 triệu USD.

Khám mắt cho học sinh

TT - Khoảng 1.000 học sinh Trường THPT Tân Bình (TP.HCM) đã được khám mắt miễn phí trong chương trình Chăm sóc mắt học đường 2014. Chương trình đã khởi động từ đầu tháng 3 và kéo dài đến giữa tháng 4-2014, dự kiến khám mắt cho 34.000 học sinh của 34 trường THPT thuộc sáu tỉnh và TP: Vĩnh Long, Tiền Giang, TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội và Hải Phòng.

Khai trương phòng khám mắt thân thiện

TT - Ngày 17-3, Bệnh viện Mắt T.Ư và Tổ chức Orbis đã ký thỏa thuận hỗ trợ hệ thống chăm sóc mắt cho trẻ em, triển khai tại Bệnh viện Mắt T.Ư.

Bệnh viện 30-4 mở Trung tâm Mắt kỹ thuật cao

TT - Sáng 13-6, Bệnh viện 30-4 tại TP.HCM (thuộc Bộ Công an) đã khai trương Trung tâm mắt kỹ thuật cao để tiếp nhận khám, điều trị và tư vấn các bệnh thường gặp về mắt; thực hiện các phẫu thuật thủy tinh thể, phẫu thuật điều trị tật khúc xạ, thẩm mỹ về mắt...

Khám mắt và phát thuốc miễn phí

TT - Quận đoàn 4 (TP.HCM) vừa phối hợp với Bệnh viện Mắt tổ chức khám mắt và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Mổ mắt miễn phí cho người già

TTO - Gần 40 người già thuộc diện khó khăn mắc các bệnh lý về mắt, có nguy cơ bị mù tại xã Thuận Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã được khám và mổ mắt miễn phí tại Bệnh viện Q.11 (TP.HCM) vào sáng 14-9.