27/03/2024 12:01 GMT+7

Khám bệnh, phát thuốc và quà cho người dân tỉnh Kandal, Campuchia

Công an tỉnh An Giang phối hợp chính quyền tỉnh Kandal, Campuchia khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 600 lượt người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Các y, bác sĩ Công an tỉnh An Giang khám bệnh cho người dân tỉnh Kandal, Campuchia - Ảnh: MINH PHƯỚC

Các y, bác sĩ Công an tỉnh An Giang khám bệnh cho người dân tỉnh Kandal, Campuchia - Ảnh: MINH PHƯỚC

Trong hai ngày 26 và 27-3, đoàn y, bác sĩ Công an tỉnh An Giang do đại tá Nguyễn Thế Hải - phó giám đốc Công an tỉnh - làm trưởng đoàn đã sang tỉnh Kandal để khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho người dân Campuchia và người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn.

Các y, bác sĩ đã thăm khám, kê đơn phát thuốc cho 600 lượt người dân ngụ tại phường Sam Peou Poun, TP Sam Peou Poun và xã Preaek Dach, huyện Leuk Daek, tỉnh Kandal, Campuchia.

Qua thăm khám, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện, tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân ở đây thường gặp như tăng huyết áp, tiểu đường, dạ dày, tim mạch, hô hấp, bệnh ngoài da...

 Người dân tỉnh Kandal nhận quà - Ảnh: MINH PHƯỚC

Người dân tỉnh Kandal nhận quà - Ảnh: MINH PHƯỚC

Song song với việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân, đoàn còn trao tặng mỗi người dân đến khám bệnh một phần quà gồm gạo, nước tương, mì gói và các nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Kinh phí đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà được vận động từ các nhà hảo tâm.

Đại tá Hải cho biết đợt khám bệnh, tặng quà này đã giải quyết một phần khó khăn của người dân hai địa phương nói trên trong việc phát hiện, phòng và điều trị bệnh. Từ đó nâng cao sức khỏe để tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống. Góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc. Đặc biệt là giữa Công an tỉnh An Giang với Công an tỉnh Kandal và chính quyền nơi đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Campuchia Hun ManetThủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Campuchia Hun Manet

Sáng 6-3, tại Melbourne (Úc), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gặp Thủ tướng Campuchia Hun Manet nhân dịp cùng tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt kỷ niệm 50 năm quan hệ ASEAN - Úc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên