Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Khai trương tàu cao tốc TP.HCM-Cần Giờ-Vũng Tàu phục vụ tết

10/02/2018 10:22 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND Trần Vĩnh Tuyến tham gia buổi lễ khai trương tuyến tàu du lịch TP.HCM-Cần Giờ-Vũng Tàu.vào ngày 10-2.

Khai trương tàu cao tốc TP.HCM-Cần Giờ-Vũng Tàu phục vụ tết - Ảnh 1.

Tuyến tàu cao tốc TP.HCM-Cần Giờ-Vũng Tàu được trang bị hiện đại, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại Ảnh: TÂM ĐỨC

Trước đó, tuyến tàu này đã được vận hành kiểm tra kỹ thuật, đảm bảo an toàn, tiện lợi phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. 

Theo ông Trần Song Hải -giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Xanh Greenline DP (chủ đầu tư dự án) , tuyến vận tải này có 10 phương tiện, trong đó gồm 3 tàu loại có sức chở 50 khách. Hai tàu sức loại 96 khách và 3 tàu loại 151 khách. Ngoài ra còn thêm 2 xuồng cao tốc với sức chở 15 khách/xuồng. Theo ông Hải, tuyến vận tải này khi đưa vào hoạt động chính thức, mỗi ngày dự kiến sẽ có 10 chuyến từ trung tâm TP.HCM tới Vũng Tàu, 4 chuyến tới Cần Giờ và 4 chuyến từ Cần Giờ qua TP Vũng Tàu.

Khai trương tàu cao tốc TP.HCM-Cần Giờ-Vũng Tàu phục vụ tết - Ảnh 2.

Những hành khách đầu tiên mua vé lên tàu cao tốc đi Cần Giờ để trải nghiệm. Ảnh: TÂM ĐỨC

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, ông Hải cho biết số chuyến cùng các phương tiện vẫn hoạt động bình thường, các chính sách khuyến mãi cho từng đối tượng cụ thể cũng sẽ được áp dụng. Các phương tiện đều được gắn camera nhằm theo dõi tình hình giao thông xung quanh cũng như phục vụ việc giám sát của cơ quan quản lý trong quá trình hoạt động.

Khai trương tàu cao tốc TP.HCM-Cần Giờ-Vũng Tàu phục vụ tết - Ảnh 3.

Du khách nước ngoài hào hứng chờ đợi đến giờ tàu xuất bến. Ảnh: TÂM ĐỨC

Trong năm 2018, đơn vị này sẽ phấn đấu đạt sản lượng hành khách vào khoảng 500.000 lượt và nâng lên 1 triệu khách vào năm 2020. Ngoài tuyến vận tải này, chủ đầu tư cũng thông tin đang có định hướng mở thêm một số tuyến từ trung tâm TP HCM tới huyện Củ Chi hoặc khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long.

Khi đưa vào khai thác, giá vé từ bến Bạch Đằng đến Tắc Suất và ngược lại sẽ áp dụng là 200.000 đồng/người/lượt đối với khách vãng lai. Các đối tượng có hộ khẩu hoặc công tác tại huyện Cần Giờ, người lớn tuổi, trẻ em 6-11 tuổi có người lớn đi kèm được giảm 50% giá vé. Riêng những người là thương binh, khuyết tật, Mẹ Việt Nam Anh hùng, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ được miễn vé. Giá vé từ bến Tắc Suất đi đến Hồ Mây (TP Vũng Tàu) và ngược lại lần lượt theo theo các đối tượng như trên là 100.000 đồng; 50.000 đồng và miễn vé.

Theo ghi nhận, toàn bộ ghế ngồi, trang thiết bị của tàu cao tốc đều khá hiện đại. Nhiều hành khách trên tàu phấn khởi cho biết từ nay sẽ thường xuyên sử dụng tuyến tàu này để đi du lịch Cần Giờ, Vũng Tàu. "Trước đây, người dân đi nghỉ mát tại các điểm này phải đi xe máy hoặc ô tô rất vất vả. Tuyến tàu này sẽ hỗ trợ chúng tôi đi lại dễ dàng, nhanh chóng hơn, giảm bớt đi lại bằng xe cá nhân rất nguy hiểm. Giá vé cũng phù hợp với túi tiền của nhiều người dân", ông Nguyễn Minh Đạt – một khách trên tàu chia sẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường-giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, đây là tuyến tàu cao tốc đầu tiên chạy theo lộ trình TP HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu, giúp người dân ở các địa phương cùng du khách có thêm lựa chọn đi lại, nhất là vui chơi giải trí trong dịp Tết Mậu tuất 2018. Hiện nay, TP.HCM đang rất quan tâm phát triển giao thông thủy nhằm khuyến khích người dân sử dụng phương tiện thủy, phương tiện công cộng, giảm đi lại bằng xe cá nhân. Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải TP tiếp tục phối hợp các đơn vị khác nghiên cứu các tuyến cao tốc từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây, các tỉnh lân cận phát triển du lịch đường sông, kết nối các địa phương nhiều hơn nữa.

Lịch trình cụ thể:

Tuyến từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ:

Bến Bạch Đăng – Cần Giờ:8h-12h

Cần Giờ -Bến Bạch Đằng: 8h30-14h30

Tuyến Cần Giờ - Vũng Tàu:

Cần Giờ - Vũng Tàu: 9h30-13h30

Vũng Tàu- Cần Giờ:8h-14h

Tuyến từ Bạch Đằng đi Vũng tàu:

Bạch Đằng-Vũng Tàu: 8h-9h-10h-11h-12h-14h-16h

Vũng Tàu – Bạch Đằng:8h-10h-12h-13h-14h-15h-16h


THU DUNG-NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận