Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Khai trương hệ thống bán vé tàu điện tử

21/11/2014 11:15 GMT+7

TTO -  Thông qua hệ thống bán vé tàu điện tử, hành khách có thể mua vé tàu tại bất cứ đâu và vào bất cứ thời gian nào trong ngày thông qua kết nối Internet.

Phát biểu tại lễ khai trương hệ thống bán vé tàu điện tử của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) sáng 21-11, thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường biểu dương nỗ lực của ĐSVN và tập đoàn FPT đã đưa vào khai thác hệ thống bán vé tàu điện tử để phục vụ người dân, giảm tình trạng hành khách xếp hàng mua vé tại ga.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường cùng lãnh đạo ĐSVN và FPT khai trương hệ thống bán vé điện tử - Ảnh: T.Phùng

Ông Trường cũng đề nghị ĐSVN tiếp tục nâng cấp hệ thống bán vé điện tử để thực sự bán vé điện tử khi có cơ sở pháp lý phù hợp.

“Tôi mong muốn trong thời gian tới, ĐSVN sớm đưa vào sử dụng các cột bán vé tàu tự động tại nhà ga như ở nước ngoài. Hành khách không phải đặt mua vé qua mạng rồi có bước ra ga lấy vé để đi tàu nữa. Hiện nay đang ở giai đoạn 2 của việc triển khai hệ thống nên mong hành khách thông cảm vì mua vé qua mạng vẫn còn bước ra ga lấy vé”- ông Trường nói.

Với hệ thống bán vé tàu điện tử, hành khách có thể mua vé qua mạng internet tại các website: www.dsvn.vn, www.vietnamrailway.vn, www.vetau.com.vn song song cùng với các kênh bán vé truyền thống khác như: tại ga, qua điện thoại.

Thông qua hệ thống trên, hành khách có thể tra cứu thông tin dễ dàng và tùy chọn hành trình, toa tàu cho đến chỗ ngồi phù hợp theo yêu cầu và được hỗ trợ giải đáp 24/7.

Sau khi đặt vé thành công, hành khách chọn các hình thức thanh toán: trực tuyến, tại ga, qua thẻ ATM, ngân hàng hay tại các bưu cục của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam. Sau đó nhận vé tại ga hoặc được giao tận nhà nếu thanh toán tại bưu điện hoặc nhà ga giao vé tận nhà.

Cụ thể, tại khu vực Hà Nội, TP.HCM, hành khách đã đặt chỗ và đã thanh toán tiền vé có thể gọi điện đến ga Hà Nội (theo số điện thoại 04.39423949), ga Sài Gòn (theo số điện thoại 08.38436528) để được nhận vé tại nhà (miễn phí) trong phạm vi bán kính 7km tính từ các ga Hà Nội, ga Sài Gòn tới nhà.

Với hành khách đặt vé và thanh toán tiền tại các điểm bưu điện nếu có nhu cầu sẽ được nhận vé tại nhà (miễn phí) trong phạm vi trung tâm các tỉnh, thành phố. 

ĐSVN đề nghị hành khách đến ga nhận vé chậm nhất trước giờ tàu chạy 30 phút. Tuy nhiên, trong các thời kỳ cao điểm, đặc biệt là dịp Tết, hành khách đến ga nhận vé sớm để tránh trường hợp hành khách tập trung nhận vé sát giờ tàu chạy quá đông sẽ không đủ thời gian làm thủ tục để hành khách nhận vé đi tàu.

Ông Vũ Tá Tùng - Tổng Giám đốc ĐSVN, cho biết, trong giai đoạn 3 (từ 21-11-2015) của dự án xây dựng hệ thống bán vé tàu điện tử sẽ cung cấp đầy đủ dịch vụ bán vé tàu hoàn chỉnh áp dụng cho tất cả các ga và các đoàn tàu trên mạng lưới đường sắt quốc gia.

T.PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận