Tag: khai thuế

Giúp dân 'thật thà' khai thuế

Tại sao trong kê khai thuế nhà đất vẫn chưa thấy bóng dáng của cơ chế khuyến khích để hình thành nơi người dân thói quen tự giác, tự nguyện khai thuế.

'Quên' khai thuế, cho thuê 1 thửa đất 3 người hầu tòa

Không ít người dân vẫn quen với kiểu làm ăn truyền thống, tự thỏa thuận, giao dịch tiền bạc với nhau và phớt lờ nghĩa vụ nộp thuế.

Không xử phạt chậm nộp hồ sơ khai thuế trong thời gian giãn cách xã hội

TTO - Cơ quan thuế sẽ không xử phạt doanh nghiệp chậm nộp hồ sơ khai thuế trong thời gian giãn cách xã hội vì thuộc 'trường hợp bất khả kháng'.

Hộ kinh doanh lớn phải khai thuế như doanh nghiệp: Nắm doanh thu sẽ ngăn được tiêu cực

TTO - Việc buộc các hộ kinh doanh lớn phải kê khai thuế như doanh nghiệp như dự thảo thông tư hướng dẫn quản lý thuế, theo nhiều chuyên gia là giải pháp đảm bảo công bằng giữa các đối tượng nộp thuế và hạn chế tiêu cực.

Thay đổi rất lớn với hộ kinh doanh lớn: Phải khai thuế như doanh nghiệp

TTO - Hộ kinh doanh lớn sẽ phải nộp thuế theo hình thức kê khai và thực hiện chế độ kế toán như doanh nghiệp là một nội dung mới được quy định tại Luật quản lý thuế số 38. Đây là bước thay đổi rất lớn so với hiện nay.

Hộ kinh doanh sẽ khai thuế như doanh nghiệp?

TTO - Thay vì khoán, các hộ kinh doanh có doanh thu từ 3 tỉ đồng/năm trở lên kê khai thuế như doanh nghiệp. Ngân hàng thương mại phải cung cấp tài khoản của người nộp thuế cho cơ quan thuế.

Công bố thu nhập khủng của Tổng thống Donald Trump

TTO - Nhà Trắng đã phải chủ động công bố thu nhập của Tổng thống Donald Trump khi biết tin giới truyền thông Mỹ sắp nhảy vào cuộc vụ việc này.

Thu thuế Uber: Nhà nước... trắng tay

TTO - Mặc dù cơ quan thuế đã làm việc nhiều lần với đại diện Uber nhưng đến nay Uber B.V (Hà Lan) vẫn chưa đến kê khai nộp thuế.

Khai và nộp thuế điện tử giúp doanh nghiệp bớt bị làm khó

TTO - Ngày 2-6, trao đổi với Tuổi Trẻ sau lễ ký kết giữa Tổng cục thuế và các ngân hàng thương mại về triển khai nộp điện tử, ông Nguyễn Đại Trí, Phó tổng cục trưởng Tổng cục thuế, khẳng định như vậy.

Cán bộ thuế, hải quan quá nhiều quyền

TT - Đã một tuần kể từ ngày chuyên gia quốc tế được mời sang VN để thảo luận với Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan... nhằm tìm giải pháp giảm thời gian nộp thuế “khủng” 872 giờ/năm của VN. Liệu VN có thể rút ngắn trong thời gian sớm nhất?