26/07/2016 05:59 GMT+7

Khai mạc Giải vô địch thế giới võ cổ truyền VN

N.K.
N.K.

TT - 19g hôm nay (26-7), Giải vô địch thế giới võ cổ truyền VN lần 1-2016 khai mạc tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM, HTV Thể thao THTT), mở đầu những ngày tranh tài đang được giới hâm mộ võ cổ truyền VN trong và ngoài nước chờ đợi.

Các đoàn tham gia buổi tổng duyệt lễ khai mạc hôm 24-7. Ảnh: HẮC LONG
Các đoàn tham gia buổi tổng duyệt lễ khai mạc hôm 24-7. Ảnh: HẮC LONG

 

Với khẩu hiệu “Hào khí VN, lan tỏa địa cầu”, những nhà tổ chức hi vọng sẽ giới thiệu tinh hoa võ Việt ra thế giới hơn nữa, cũng như tổ chức thành công giải đấu thế giới lần đầu tiên này kể từ khi thành lập Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền VN (WFVV) hồi tháng 8-2015.

Giải có sự tham dự của 50 đoàn đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Úc, Iran, Myanmar, Lào, Campuchia... Các đoàn sẽ tranh 52 bộ huy chương ở năm nội dung thi đấu gồm: đối kháng, biểu diễn bài quy định, biểu diễn bài tự chọn, đối luyện tập thể của môn phái và biểu diễn võ dưỡng sinh. Tất cả nội dung thi đấu sẽ được trọng tài và ban giám khảo quốc tế điều hành.

So với Đại hội quốc tế võ cổ truyền VN lần 1-2015 tại Hà Nội, Giải vô địch thế giới lần 1-2016 được ban tổ chức đổi mới nhiều về nội dung nhằm hấp dẫn và phù hợp hơn cho tất cả những người tập luyện võ cổ truyền ở khắp các châu lục. Đặc biệt, giải còn có những nội dung ưu tiên cho các quốc gia lần đầu tiên tham gia giải.

Ở buổi họp ban chấp hành WFVV hôm 25-7, Nga được chọn là nước đăng cai giải lần 2-2018.

N.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: võ cổ truyền