Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

​Khai mạc Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế 2016

07/04/2016 14:07 GMT+7

TTO - Sáng 7-4, tại hội trường Nhà điều hành (ĐHQG TP.HCM) đã diễn lễ khai mạc Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế (ISSF) 2016.

Các đại biểu trao đổi bền diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế năm 2016 - Ảnh: Quang Định

Ngay sau buổi lễ là phiên toàn thể với phần trình bày của các chuyên gia tên tuổi quốc tế và trong nước gồm: GS.TS Võ Văn Tới (trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, đại học Quốc tế), GS.TS Seiji Iwasa (Tổng cố vấn của Sở Khoa học Môi trường và cuộc sống, ĐH Công nghệ Toyohashi), GS.TS Dương Nguyên Vũ (Giám đốc Viện Neumann John von - ĐHQG TP.HCM)…

Các chuyên gia đã lần lượt chia sẻ về 4 nhóm chủ đề: Sáng tạo và công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên, hoạt động tình nguyện của sinh viên, khởi nghiệp và việc làm của sinh viên, biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Chiều cùng ngày, các đại biểu sinh viên sẽ bước vào phiên báo cáo tham luận, các công trình nghiên cứu khoa học cũng xoay quanh 4 chủ đề trên.

ISSF 2016 có chủ đề chính “Sinh viên hội nhập” và do Hội Sinh viên TP.HCM phối hợp ĐHQG lên ý tưởng và đăng cai tổ chức. Đây là lần đầu tiên Hội Sinh viên TP tổ chức sự kiện học thuật quy mô quốc tế.

ISSF 2016 thu hút 100 đại biểu (65 đại biểu đến từ các ĐH lớn ở 3 miền VN, 35 đại biểu đến từ Singapore, Thái Lan, Lào, Cambodia, Indonesia và Trung Quốc, Nhật Bản, diễn ra từ 7 đến 10-4 với nhiều hoạt động như: thảo luận dưới sự dẫn dắt của các hội đồng khoa học, tham quan những công trình trọng điểm, các trung tâm khoa học công nghệ và di tích lịch sử tại TP.HCM, giao lưu với sinh viên các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM…

C.NHẬT - C.TIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận