Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

​Khai hội “Thống nhất non sông” bên bờ Bến Hải

28/04/2015 20:12 GMT+7

TTO - Tối 28-4, tại di tích đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải, lễ hội “Thống nhất non sông” đã chính thức khai mạc để chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày đất nước thống nhất.

Khách du lịch về tham quan di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải dịp kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước - Ảnh: Quốc Nam
Khách du lịch về tham quan di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải dịp kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước - Ảnh: Quốc Nam

Lễ hội do Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. 

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là chương trình nghệ thuật “Nhịp cầu thống nhất” được dàn dựng công phu tái hiện nỗi đau chia cắt hai miền cũng như niềm hạnh phúc vỡ òa trong ngày đất nước thống nhất.

Có mặt tại dòng sông lịch sử để chứng kiến những hình ảnh của 40 năm trước, hàng ngàn cựu binh cũng như người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc đã không khỏi bùi ngùi xúc động.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã đón nhận bằng công nhận di tích địa đạo Vịnh Mốc và làng hầm địa đạo Vĩnh Linh là di tích Quốc gia đặc biệt.

Lễ hội lần này sẽ kéo dài đến hết ngày 30-4.

Ngoài chương trình nghệ thuật “Nhịp cầu thống nhất”, sẽ có các hoạt động chính khác gồm lễ thượng cờ Hiền Lương, hội đua thuyền truyền thống vào sáng 29-4 trên sông Bến Hải, và Hội trại thống nhất non sông.

Riêng hội trại “Thống nhất non sông”, năm nay sẽ quy mô hơn các năm trước khi  có sự tham gia của gần 1.000 trại sinh đến từ khắp các huyện thị trong tỉnh, cùng một số trại đại diện cho các tỉnh thành khác.

Chiều 28-4, dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhiều cựu binh vẫn về với di tích đôi bờ Hiền Lương-Bến Hải - Ảnh: Quốc Nam
Chiều 28-4, nhiều cựu binh về với di tích đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải - Ảnh: Quốc Nam
QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận