12/02/2022 16:23 GMT+7

Khách hú hồn thấy cầu kính Rồng Mây rạn vỡ, cơ quan chức năng gấp rút kiểm tra

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Một video của khách du lịch quay tấm kính nứt, vỡ trên cầu kính Rồng Mây (Lai Châu) khiến nhiều người ‘hú hồn’, nhưng công ty quản lý cây cầu giải thích đó chỉ là hiệu ứng để tăng 'cảm giác mạnh cho du khách'.

Khách hú hồn thấy cầu kính Rồng Mây rạn vỡ, cơ quan chức năng gấp rút kiểm tra - Ảnh 1.

Hình ảnh cầu kính Rồng Mây rạn nứt thu hút sự quan tâm của dư luận

Mới đây, một video do du khách quay được đưa lên mạng xã hội cho thấy một mảnh kính trên cầu kính Rồng Mây ở Lai Châu rạn nứt.

Đoạn video nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận xã hội, nhiều người lo lắng về sự an toàn của điểm du lịch này.

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 12-2 về việc này, ông Nguyễn Xuân Bình - giám đốc khu du lịch cầu kính Rồng Mây - khẳng định không phải kính vỡ mất an toàn, mà là hiệu ứng được công ty tạo ra để tăng cảm giác cho du khách.

Ông cho hay, miếng kính hiệu ứng này được tạo ra ngay từ đầu để tạo cảm giác cho du khách, vì đây là hình thức du lịch cảm giác mạnh. Nhưng miếng kính này đặt ở nơi hơi khuất, ít người để ý. Trước đây đều có nhân viên đứng tại chỗ để giải thích cho khách về hiệu ứng này, nhưng mấy hôm nay nhân viên ốm nên không có người hướng dẫn, do đó du khách đã hiểu nhầm.

Khách hú hồn thấy cầu kính Rồng Mây rạn vỡ, cơ quan chức năng gấp rút kiểm tra - Ảnh 2.

Du khách thử cảm giác mạnh tại cầu Rồng Mây - Ảnh: THÚY HÀ

Về các vụn kính vỡ cho thấy kính vỡ thật chứ không phải chỉ là hiệu ứng hình ảnh, ông Bình giải thích đúng là kính được làm vỡ, nhưng vẫn an toàn vì công ty sử dụng thiết bị, công nghệ của Mỹ, gắn kết 3 lớp kính cường lực là 4 lớp phim trong suốt. Chính 4 lớp phim này mới là vật liệu chịu lực chính.

Trước khi đưa vào lắp đặt cầu Rồng Mây, công ty đã làm thử nghiệm, có quay lại video cho thấy sau khi đập vỡ cả 3 tấm kính rồi cho xe tải 12 tấn chạy qua, cho người nhảy lên trên lớp phim vẫn không làm sao.

Ông Bình cũng cho biết công trình cầu Rồng Mây đã được Sở Xây dựng Lai Châu cấp phép, các yếu tố an toàn đều được đảm bảo.

Từ đầu năm, nơi này mỗi ngày đón vài trăm khách tham quan.

Liên quan tới vụ việc này, trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 12-2, ông Trần Quang Kháng - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Lai Châu - cho biết mặc dù đã được báo cáo qua điện thoại về vụ việc trên, ông và đại diện Sở Xây dựng Lai Châu đang trên đường tới cầu kính Rồng Mây để kiểm tra trực tiếp.

Cầu kính Rồng Mây nằm ở độ cao 2.200m so với mực nước biển, được đặt tại khu du lịch Rồng Mây trên đèo Ô Quy Hồ, thuộc huyện Tam Đường, Lai Châu, giáp với Sa Pa, Lào Cai.

Cầu kính được hoàn thành và đưa vào khai thác đã hơn 2 năm. Đây là cây cầu kính cao nhất Việt Nam, rộng khoảng 5m, dài 60m tính từ buồng thang máy sát vách núi đá sa thạch trên dãy Hoàng Liên Sơn.

Sa Pa gấp gáp cưỡng chế tháo dỡ mô hình Nữ hoàng băng giá Elsa Sa Pa gấp gáp cưỡng chế tháo dỡ mô hình Nữ hoàng băng giá Elsa

TTO - UBND phường Phan Si Păng - thị xã Sa Pa, Lào Cai - vừa hoàn thành cưỡng chế tháo dỡ mô hình Nữ hoàng băng giá Elsa - ở điểm check-in Ansapa gây ‘ồn ào’ dư luận mấy ngày qua - vào sáng nay 22-7.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên