26/03/2019 10:24 GMT+7

Khác biệt giữa ứng dụng Apple TV với Apple TV Channels và Apple TV+

ĐỨC LONG (theo Cnet)
ĐỨC LONG (theo Cnet)

TTO - Như vậy là sau sự kiện ra mắt dịch vụ mới lúc 0h sáng nay 26-3 (giờ Việt Nam), công ty công nghệ khổng lồ Apple có tất cả ba cách thức để mang các chương trình truyền hình và phim ảnh đến với công chúng.

Khác biệt giữa ứng dụng Apple TV với Apple TV Channels và Apple TV+ - Ảnh 1.

Ứng dụng Apple TV sẽ được cập nhật vào tháng 5

Nhưng có một rắc rối là tên gọi lại na ná nhau và cùng bắt đầu với Apple TV.

Tại sự kiện ra mắt dịch vụ Apple TV+ đã có sự xuất hiện của các ngôi sao làng giải trí như Jenifer Aniston, Reese Witherspoon và Kumail Nanjiani cùng các nhà sản xuất chương trình như J.J. Abrams và Oprah Winfrey. Đồng thời Apple cho biết đang chuẩn bị cập nhật cho ứng dụng TV của họ trong đó bao gồm tùy chọn Channels.

Vậy đâu là khác biệt?

Ứng dụng Apple TV

Được giới thiệu từ năm 2016, ứng dụng này dành cho bộ truyền phát (streamer) Apple TV cũng như iPhone và iPad khi tập trung lại một nơi duy nhất để xem các chương trình truyền hình và phim từ các dịch vụ như như Hulu, Amazon Prime Video, ESPN, PlayStation Vue và nhiều hơn nữa.

Trong tháng 5 tới thì Apple sẽ tung ra bản cập nhật mới, trong đó tích hợp các giao dịch mua bán từ các chương trình truyền hình và phim trên iTunes, cũng như cung cấp các đề xuất gợi ý đến nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh khác.

Apple cũng cho biết ứng dụng này sẽ được mang lên TV thông minh của Samsung vào mùa xuân này, cũng như Sony, LG và Vizio và các bộ truyền phát Roku và Amazon Fire TV trong tương lai.

Tất nhiên là nó cũng có sẵn cho các máy tính MacOS vào mùa thu này.

Khác biệt giữa ứng dụng Apple TV với Apple TV Channels và Apple TV+ - Ảnh 2.

Việc đăng ký thêm kênh sẽ được thực hiện ngay trong ứng dụng

Apple TV Channels

Đây là một bổ sung hoàn toàn mới cho ứng dụng Apple TV mà qua đó cho phép các thuê bao đăng ký bổ sung thêm nội dung từ nhiều đối tác khác nhau, bao gồm HBO, Showtime, Epix, Starz, Britbox và hơn thế nữa.

Việc đăng ký sẽ thực hiện trên ứng dụng TV mà không cần thêm tài khoản ứng dụng (như HBO Now) hoặc mật khẩu, và người dùng còn có thể chia sẻ các kênh đăng ký trên Apple TV thông qua tính năng Chia sẻ gia đình của Apple. Dịch vụ này có vẻ tương tự như dịch vụ Prime Channel của Amazon hiện nay.

Apple chưa công bố mức phí, tuy nhiên một báo cáo cho biết các dịch vụ như HBO sẽ được giảm giá.

Khác biệt giữa ứng dụng Apple TV với Apple TV Channels và Apple TV+ - Ảnh 3.

Dịch vụ Apple TV+ bao gồm hàng loạt ngôi sao

Apple TV+

Dịch vụ này sẽ có mặt trong mùa thu này, đây là một dịch vụ truyền hình riêng biệt gồm các chương trình truyền hình gốc, phim và phim tài liệu dành riêng cho Apple.

Tại lễ công bố sáng sớm nay, Apple cho biết họ có thỏa thuận hợp tác nhiều năm với Oprah cùng các thỏa thuận với Reese Witherspoon, J.J. Abrams và hàng tá người nổi tiếng khác.

Công ty đã duyệt chi ngân sách hơn 1 tỷ đô la và cam kết thực hiện 30 chương trình cùng một số ít phim. Có thể kể ra loạt chương trình Amazing Stories của Steven Spielberg, The Morning Show với sự tham gia của Witherspoon, Jennifer Aniston và Steve Carell về mối quan hệ ở chốn công sở và Little America là những câu chuyện xoay quanh người nhập cư.

Mức phí thuê bao Apple TV Plus cũng chưa được công bố.

Apple TV

Trong khi ba dịch vụ kể trên là hoàn toàn mới thì Apple cũng đang tiếp tục bán hộp phát trực tuyến của mình dưới tên gọi Apple TV. Đầu phát này có hai mức giá: 150 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 180 USD cho phiên bản 4K.

Chúng ta hãy đợi xem liệu công ty Apple có thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với Apple TV vào cuối năm nay, hay ít nhất là giảm giá trước khi triển khai Apple TV+.

iPhone bán chậm, Apple nhảy sang làm phim với Hollywood iPhone bán chậm, Apple nhảy sang làm phim với Hollywood

TTO - Apple sẽ công bố một dự án ấp ủ lâu năm tại Nhà hát Steve Jobs vào hôm nay 25-3. Đây là một sự kiện có sự hiện diện của các ngôi sao hạng A Hollywood và được đánh giá là màn ra mắt hấp dẫn đầu tiên mà không có thiết bị mới.

ĐỨC LONG (theo Cnet)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên