13/04/2012 02:46 GMT+7

Kêu gọi giảm kháng sinh trong thức ăn gia súc

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo FDA)
BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo FDA)

TT - Việc thêm kháng sinh vào thức ăn gia súc với mục đích làm chúng phát triển nhanh hơn đang gặp làn sóng phản đối. Lý do chính là việc thêm kháng sinh cho gia súc sẽ nhanh chóng tạo ra những chủng vi khuẩn kháng thuốc có thể đe dọa sức khỏe con người.

Hiệp hội Y khoa Mỹ, Tổ chức Y tế thế giới, Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ và các tổ chức y tế công cộng khác cũng đồng ý với sự phản đối này. Tuy nhiên, hiện nay họ chưa thể ban hành lệnh cấm mà chỉ đưa ra lời kêu gọi tự nguyện cắt giảm kháng sinh của ngành công nghiệp chế biến thực phẩm chăn nuôi trong vòng ba năm tới.

Theo đó, các ngành công nghiệp thực phẩm chỉ nên cung cấp thuốc kháng sinh cho động vật dưới sự giám sát của bác sĩ thú y nhằm ngăn ngừa, kiểm soát hay điều trị các bệnh cụ thể. Ngoài ra, một dự thảo cho kế hoạch kiểm soát việc sử dụng kháng sinh sẽ công bố và trưng cầu ý dân trong vòng 90 ngày trước khi có quyết định chính thức.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo FDA)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên