Kết hôn trực tuyến giữa mùa dịch COVID-19

14/04/2020 13:55 GMT+7

UAE đã triển khai dịch vụ đăng ký và tổ chức kết hôn trực tuyến cho cô dâu chú rễ trong bối cảnh nước này đang phải áp đặt lệnh hạn chế di chuyển


Kết hôn trực tuyến giữa mùa dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: wajibbaca.com

Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã triển khai dịch vụ đăng ký và tổ chức kết hôn trực tuyến cho cô dâu chú rễ trong bối cảnh nước này đang phải áp đặt lệnh hạn chế di chuyển nhằm ngăn chặn dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.

Trong thông báo ngày 12/4, Bộ Tư pháp UAE cho biết các công dân UAE và người nước ngoài cư trú ở nước này có thể chọn ngày cử hành hôn lễ và gửi hồ sơ đăng ký trực tuyến. Sau khi hồ sơ được phê duyệt, một linh mục sẽ chủ trì buổi lễ kết hôn trực tuyến thông qua một đường dẫn video. Kết thúc buổi lễ, cặp đôi sẽ ký giấy đăng ký kết hôn để chuyển tới cơ quan chức năng thông qua. Cặp đôi sẽ nhận được thông báo về giấy đăng ký kết hôn bằng tin nhắn văn bản.

Dịch vụ này được triển khai nhằm đảm bảo sức khỏe của cộng đồng và những người làm việc tại tòa án trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

UAE mở cổng đăng ký kết hôn trực tuyến sau khi chính quyền thành phố Dubai ngày 8/4 vừa qua thông báo tạm ngừng tiếp nhận các đơn đăng ký kết hôn và đơn ly dị ở thành phố này cho đến khi có thông báo tiếp theo./.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận