Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Kéo cáp viễn thông, 4 công nhân bị điện giật

26/10/2018 20:43 GMT+7

TTO - Trong lúc dựng cột kéo đường dây cáp viễn thông ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, 4 công nhân bị điện cao áp phóng giật chết.


Ông Nguyễn Viết Thuấn - chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) - cho biết trên địa bàn cánh đồng thôn 8A, xã Cẩm Trung, giáp ranh với xã Cẩm Lạc vừa xảy ra một vụ điện giật làm 4 người chết.

Theo ông Thuấn, chiều 26-10, có một nhóm công nhân là người xã Cẩm Hưng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đến cánh đồng giáp ranh giữa xã Cẩm Trung và xã Cẩm Lạc dựng cột viễn thông.

Đến 17h cùng ngày, một số người dân phát hiện 4 công nhân đã tử vong gần cột viễn thông đang dựng dở.

Sau đó Công an huyện Cẩm Xuyên đến làm rõ, xác nhận bốn công nhân đào hố chôn cột viễn thông ngay dưới chân đường điện cao thế 35KV và không may bị phóng điện giật chết.

Theo thông tin ban đầu, trong số 4 nạn nhân có 2 anh em ruột là Phạm Văn Tình và Phạm Văn Lành (trú tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên) và 2 nạn nhân khác cùng ở xã Cẩm Hưng nhưng chưa rõ danh tính.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Quang Quân, giám đốc Chi nhánh điện lực huyện Cẩm Xuyên, cho biết đơn vị kéo cáp viễn thông trong quá trình thi công, dựng cột kéo cáp đã vi phạm khoảng cách an toàn nên bị điện cao thế 35KV phóng. "Quá trình kéo cáp viễn thông, đơn vị thi công không thông báo, cũng không đăng ký lịch cắt điện để thi công đảm bảo an toàn", ông Quân nói.

VĂN ĐỊNH - TRẦN HƯNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận