07/10/2021 15:00 GMT+7

Kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao trước cuộc sống bình thường mới

V.C
V.C

Đầu tư thông minh sẽ mang lại lãi suất kép trong thời gian dài, vậy với cuộc sống bình thường mới sau COVID thì nên đầu tư vào kênh nào để đạt hiệu quả cao và an toàn nhất?

Kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao trước cuộc sống bình thường mới - Ảnh 1.

Nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ nhộn nhịp trở lại

Xu hướng sống chung với COVID và cuộc sống bình thường mới sắp tới đây sẽ kéo theo nhiều sự thay đổi tích cực. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng thị trường bất động sản sẽ nhộn nhịp trở lại tạo ra nhiều cơ hội mới cho người mua lẫn người bán.

Thời gian qua, dù ảnh hưởng của đại dịch nhưng bất động sản vẫn được xem là kênh trú ẩn tài sản giữ giá trị an toàn. Nhìn chung, trong 1-2 năm qua, giao dịch bất động sản có thay đổi, thị trường trầm lắng tuy nhiên giá bất động sản không có dấu hiệu giảm.

Theo chuyên gia từ Colliers Việt Nam cho rằng hiện đang có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến quyết định mua nhà của người dân là lãi suất ngân hàng và niềm tin cố hữu về bất động sản (BĐS) của người Việt. 

Việc người Việt xem trọng việc "an cư" và có xu hướng tin rằng BĐS là hầm trú ẩn an toàn trong đại dịch, lại có thể tăng giá theo thời gian. Vậy nên, ở phân khúc căn hộ tầm trung, hay các dự án đô thị vùng ven của TP.HCM tiếp tục chứng kiến sự quan tâm lớn từ khách hàng bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh.

Theo nhận định của DKRA Vietnam, dù dịch diễn biến phức tạp, những dự án nằm trong các khu đô thị lớn với quy mô hàng trăm hecta, được quy hoạch bài bản vẫn có sức hút riêng với khách hàng. Trước bối cảnh bình thường mới sau đại dịch, nhu cầu bất động sản, nhất là bất động sản nhà ở dự báo sẽ lại tăng.

Kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao trước cuộc sống bình thường mới - Ảnh 2.

Các dự án bất động sản mô hình khu đô thị được cho là kênh đầu tư an toàn và sinh lợi lâu dài

Phân tích nhóm kênh đầu tư bất động sản phía Nam cho thấy bất động sản khu vực Bình Chánh đang chiếm nhiều lợi thế. Vừa đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương, sự phát triển mạnh mẽ về mạng lưới giao thông còn thu hút nhiều nhà đầu tư chuyển hướng vào Bình Chánh để đón đầu cơ hội, khiến bất động sản tại khu vực này có tiềm năng tăng giá lớn. 

Đặc biệt, các dự án quy mô theo mô hình khu đô thị tiện nghi, hạ tầng kết nối đồng bộ, thuận tiện liên kết vùng được săn đón.

Mô hình khu đô thị tích hợp được săn đón

Dự án quy mô khu đô thị tích hợp thị trường BĐS Bình Chánh nhiều năm nay khiến nhà đầu tư chú ý phải kể đến Mizuki Park 26ha. Dự án được đầu tư bài bản của các "ông lớn" gồm Hankyu Hanshin, Nishi Nippon Railroad đến từ Nhật Bản và Nam Long gần 30 năm trong ngành BĐS Việt Nam.

Mô hình chung khu đô thị tích hợp được Nam Long xây dựng trên 4 nền tảng: Hạ tầng kết nối đồng bộ; quy hoạch khu đô thị, các chương trình tạo điểm đến; công nghệ và quản lý vận hành khu đô thị. 

Theo đó, hạ tầng khu đô thị sẽ kết nối đồng bộ dự án với hạ tầng khu vực tạo sự kết nối thuận tiện dễ dàng, các tiện ích và các sự kiện sôi nổi kết nối cộng đồng cư dân, tạo điểm nhấn cho cuộc sống sôi động và cũng là cho điểm đến hấp dẫn cho khu vực. 

Xây dựng trên 4 nền tảng đó, hệ sinh thái khu đô thị tích hợp được hình thành cho cư dân có thể tận hưởng trải nghiệm cuộc sống 5 nhu cầu trụ cột thiết yếu gồm: Sống - học tập - làm việc - vui chơi - mua sắm.

Kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao trước cuộc sống bình thường mới - Ảnh 3.

Khu đô thị Mizuki Park 26ha đã hiện hữu và chào đón hơn 2.000 hộ gia đình về sinh sống

Giá trị về môi trường sống chất lượng cao của khu đô thị tích hợp là điểm mấu chốt thu hút dân cư đến sinh sống đông đúc và kéo sức mua của thị trường thứ cấp hay cho thuê cũng sôi động. 

Giá trị tài sản bất động sản ở đây gia tăng và sinh lời liên tục theo lộ trình phát triển của khu đô thị với hàng loạt tiện ích cộng thêm mỗi năm. Đó cũng chính là lý do, dù dịch diễn biến phức tạp, các dự án khu đô thị vẫn nhận được sự chú ý.

Đến nay mặt bằng giá trung bình căn hộ Flora đã tăng lên đáng kể, quanh ngưỡng 45 triệu/m2, biệt thự Valora lên tới 80 - 100 triệu/m2 khi lượng cư dân trong tổng khu vực lên đến 4.000 hộ gia đình. 

Tháng 4-2021, Mizuki Park ra mắt giai đoạn 2 và 600 căn hộ biệt lập MP6, MP7, MP8 đã nhanh chóng có chủ chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Kênh đầu tư an toàn, sinh lời cao trước cuộc sống bình thường mới - Ảnh 4.

Phối cảnh tổng thể dự kiến của toàn khu đô thị Mizuki Park khi hoàn thành

Mizuki Park đang rục rịch quay trở lại và cho ra mắt số lượng hiếm hoi 2 block căn hộ Flora Mizuki MP9 - MP10 trong tháng 10 này. Giá dự kiến khi được mở bán từ 2,5 tỉ đồng cho căn hộ 2 phòng ngủ. 

Nhiều chính sách thanh toán hấp dẫn như chỉ thanh toán 50% trong thời hạn từ khi xây dựng đến bàn giao, ngân hàng hỗ trợ vay với mức lãi suất ưu đãi đặc biệt 0% trong 18 tháng và ân hạn nợ gốc lên đến 18 tháng, miễn phí quản lý 2 năm cũng sẽ được công bố chính thức trong thời gian tới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên