Tag: kênh đào Suez

Nhóm Houthi bắt tàu Israel trên Biển Đỏ, giữ 25 con tin

Ngày 19-11, lực lượng Houthi ở Yemen cho biết đã bắt giữ một tàu hàng liên quan đến Israel tại Biển Đỏ và giữ 25 thủy thủ đoàn trên tàu làm con tin.

Tàu chở bắp mắc cạn ở kênh đào Suez đã được giải cứu

M/V Glory, tàu hàng chở hơn 65.000 tấn bắp từ Ukraine đến Trung Quốc, đã mắc cạn sáng 9-1 giờ địa phương ở kênh đào Suez gần thành phố El-Qantara, Ai Cập.

Kênh đào Suez sẽ tăng phí quá cảnh lên 10 - 15%

SCA ngày 17/9 thông báo sẽ tăng phí quá cảnh lên 10 - 15% bắt đầu áp dụng từ tháng 1/2023 để đối phó với tác động của lạm phát toàn cầu hiện nay.

Doanh thu từ kênh đào Suez tăng kỷ lục, bất chấp vụ kẹt tàu lịch sử

TTO - Theo Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA), doanh thu từ tuyến đường biển huyết mạch Á - Âu này tăng 12,8% trong năm ngoái, lên mức cao nhất từ trước đến nay là 6,3 tỉ USD.

Năm 2021 qua những 'kỷ lục' không vui

TTO - Từ thiên tai như nắng nóng đến nhân tai như vụ kẹt tàu tại kênh đào Suez hay cuộc không vận lớn nhất trong vài chục năm qua ở Afghanistan là những kỷ lục quan trọng nhất trong năm 2021.

Chuỗi cung ứng toàn cầu lại đứt gãy vì lũ lụt ở Trung Quốc và châu Âu

Lũ lụt ở Trung Quốc và châu Âu lại giáng một cú đánh mạnh nữa vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ai Cập thông qua kế hoạch mở rộng kênh đào Suez

Ai Cập đã thông qua kế hoạch mở rộng và đào sâu thêm phần phía Nam của kênh đào Suez, sau sự cố tàu chở hàng Ever Given bị mắc kẹt hồi tháng 3 vừa qua.

Gần kênh đào Suez, có một thủy thủ mắc kẹt trên tàu suốt... 4 năm

TTO - Một thủy thủ Syria đã mắc kẹt trên một tàu chở hàng đang bị giữ tại Ai Cập… suốt 4 năm trời, trước khi cuối cùng cũng được cho phép về nhà hồi đầu tháng này.

Nga chính thức lên tiếng về hành lang vận tải thay thế kênh đào Suez

Nga và Iran sẽ đóng vai trò đầu tàu trong hiện thực hóa dự án hạ tầng, bởi phần lớn tuyến đường bộ thuộc hành lang này đều nằm trên lãnh thổ hai nước.

Cảng ở California tắc nghẽn tàu container không khác gì sự cố kênh đào Suez

Nước Mỹ cũng đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng chuỗi cung tương tự như ở kênh đào Suez khi có hàng chục tàu hàng lênh đênh ngoài khơi Los Angeles, chờ cập cảng.