13/05/2023 11:48 GMT+7

Keisuke Honda 'viết đơn' ứng cử làm HLV tuyển Thái Lan

Sau khi chia tay bóng đá Campuchia, cựu danh thủ Nhật Bản Keisuke Honda đã xin ứng tuyển làm huấn luyện viên các đội Thái Lan, Oman, UAE.

HLV Keisuke Honda tuyên bố muốn dẫn dắt các đội như Thái Lan, UAE - Ảnh: Facebook nhân vật

HLV Keisuke Honda tuyên bố muốn dẫn dắt các đội như Thái Lan, UAE - Ảnh: Facebook nhân vật

Sau khi đội tuyển U22 Campuchia bị loại từ vòng bảng môn bóng đá nam ở SEA Games 32, HLV Keisuke Honda đã tuyên bố ra đi sau 5 năm gắn bó với bóng đá nước này.

Chỉ sau vài ngày thất nghiệp, mới đây trên trang Facebook có dấu tích xanh của Keisuke Honda, ông đã thông báo "tìm việc làm". Cụ thể, Honda đã xin ứng tuyển làm huấn luyện viên của các đội tuyển muốn dự World Cup 2026, trong đó có Thái Lan. 

Viết trên trang Facebook của mình, Honda cho biết: "Là một huấn luyện viên, tôi quan tâm đến Oman, New Zealand, UAE, Thái Lan và một số quốc gia khác muốn chơi ở kỳ World Cup tiếp theo vào năm 2026".

Lời ứng cử của Honda khiến báo chí Thái Lan rất quan tâm. Báo Thairath ngay lập tức đã thông báo tin tức này với người hâm mộ Thái Lan. Tờ này giật tít: "Honda, cựu huấn luyện viên của Campuchia, quan tâm đến việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan với mục đích tham dự World Cup 2026".

Honda (36 tuổi) từng rất nổi tiếng khi còn là cầu thủ. Ông từng khoác áo những CLB danh tiếng như: AC Milan, CSKA Moscow, Melbourne Victory, Botafogo... Honda cũng giúp tuyển Nhật vô địch Asian Cup 2011. 

Tuy nhiên với vai trò huấn luyện viên, Honda vẫn chưa có được danh hiệu nào. Điều ông làm được chỉ là giúp bóng đá Campuchia có bước phát triển đáng kể. 

Thủ tướng Campuchia buộc người chê trang phục HLV Keisuke Honda xin lỗiThủ tướng Campuchia buộc người chê trang phục HLV Keisuke Honda xin lỗi

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu May Sokun phải xin lỗi sau khi chỉ trích cách ăn mặc của HLV Keisuke Honda (U22 Campuchia) tại SEA Games 32.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên