Tag: kế hoạch hòa bình

Ông Putin sẽ gặp ông Tập ở Bắc Kinh ngày 18-10

Trước chuyến công du này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định những đề xuất của Trung Quốc về giải quyết xung đột Nga - Ukraine là thực tế và có thể tạo cơ sở cho thỏa thuận hòa bình trong tương lai.

Đại sứ Nam Phi giải thích lý do công bố kế hoạch hòa bình cho Ukraine

Đại sứ Nam Phi tại Nga, ông Mzuvukile Maqetuka, nói với Đài Russia Today (RT) rằng lãnh đạo các nước châu Phi rất vui vì được cả tổng thống Nga và Ukraine lắng nghe.

Chiến sự Nga - Ukraine: Từng có một kế hoạch hòa bình

TTCT - Một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới Saint Petersburg 2023 (SPIEF) tuần qua là kế hoạch hòa bình cho Ukraine của các quốc gia châu Phi. Kế hoạch này đề nghị gì, và được đón nhận ra sao?

Ukraine bác kế hoạch hòa bình 'kỳ lạ' của Indonesia

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksii Reznikov gọi đề xuất lập khu phi quân sự để kết thúc xung đột là "kỳ lạ" và "nghe cứ như kế hoạch của Nga đưa ra".

Tin tức thế giới 30-5: Ukraine 'ca ngợi' hệ thống Patriot, tuyên bố đánh chặn 100% tên lửa Nga

Nga không kích dồn dập cả đêm lẫn ngày nhưng Ukraine đánh chặn hết bằng vũ khí Mỹ; Thượng Hải nóng kỷ lục mọi thời đại... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 30-5.

Giáo hoàng lần đầu lên tiếng về kế hoạch hòa bình Ukraine

Giáo hoàng Francis tuyên bố việc Nga có trao trả các vùng lãnh thổ đã kiểm soát ở Ukraine hay không là 'vấn đề chính trị', cần được giải quyết bởi cả hai bên.

Tin tức thế giới ngày 16-5: Ông Biden công khai tài chính; Mỹ trên đà vỡ nợ

Có hai người gốc Việt nghi tham gia đường dây làm bố giả ở Anh; EU lại "đá xéo" việc tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Ukraine của Trung Quốc; Mỹ trên đà vỡ nợ; Ông Biden công khai tài chính... là các tin tức thế giới đáng chú ý ngày 16-5.

Ông Putin và ông Tập thảo luận kế hoạch hòa bình cho chiến sự Ukraine

Ngày 21-3, Điện Kremlin tiết lộ ông Putin và ông Tập trao đổi quan điểm "kỹ lưỡng" trong ngày hội đàm đầu tiên và đã thảo luận về kế hoạch hòa bình của Bắc Kinh cho xung đột Nga - Ukraine.

Xung đột Nga - Ukraine cuối cùng sẽ kết thúc nhờ Trung Quốc?

Tại một hội nghị kín gần đây của các chuyên gia chính sách đối ngoại hàng đầu Mỹ, họ đánh giá Ukraine có nguy cơ thất bại trong cuộc chiến tiêu hao với Nga, bất chấp nỗ lực viện trợ của phương Tây.

Mỹ nói Trung Quốc đứng về phía Nga 'rất rõ ràng'

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết Trung Quốc "không phải là bên trung gian trung thực" trong nỗ lực mang lại hòa bình cho Ukraine.