Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Kẻ giả danh phóng viên lừa tiền của người dân lãnh 1 năm tù

05/04/2018 11:45 GMT+7

TTO - Biết gia đình bà Thi có tranh chấp đất đai, Thiện nói mình là phóng viên báo Pháp luật TP.HCM, hứa sẽ viết lài có lợi cho bà Thi với điều kiện bà này phải chi 5 triệu đồng.

Kẻ giả danh phóng viên lừa tiền của người dân lãnh 1 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Thiện tại tòa phúc thẩm

Ngày 5-4, TAND TP.HCM xử phúc thẩm và bác kháng cáo tuyên y án 1 năm tù đối với bị cáo Đặng Thanh Thiện (32 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 11h ngày 17-3-2017, Thiện đem theo bản photocopy thông báo của chi cục thi hành án dân sự huyện Hóc Môn về việc cưỡng chế nhà đất của mẹ ruột bà Trần Mai Thi trong vụ tranh chấp tranh chấp thừa kế đến gặp bà Thi.

Lúc này, Thiện xưng là Đặng Cao Thanh là phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM và nói sẽ giúp gia đình bà Thi đăng báo Pháp luật TP.HCM về vụ tranh chấp trên để dời ngày thi hành cưỡng chế với giá 50 triệu đồng. Bà Thi nói mình cần suy nghĩ và xin số điện thoại của Thiện.

Hôm sau, bà Thi nhận được tin nhắn của Thiện nói đưa trước 15 triệu còn xong việc sẽ tính sau. 

Sau đó, bà Thi và Thiện hẹn gặp nhau, tại quán cà phê ở huyện Hóc Môn, bà Thi đưa cho Thiện 2 triệu tiền cà phê. Tối ngày 19-3-2017, Thiện nói bà Thi đưa trước 25 triệu đồng để kịp đăng số báo ngày 2-3-2017. 

Tuy nhiên, do không có đủ tiền nên bà Thi chỉ đưa cho Thiện 1 triệu. Đổi lại Thiện cho bà Thi xem trước nội dung bài báo phác thảo và nói hôm sau sẽ đăng.

Khoảng 9h ngày 2-3-2017, Thiện gọi bà Thi đến tòa soạn báo Pháp luật TP.HCM để gặp luật sư. Tại đây, vị luật sư này cho biết báo Pháp luật không có ai tên Cao Thành thì bà Thi mới biết mình bị lừa.

Sau đó, bà Thi hẹn Thiện đến để giao nốt 30 triệu thì Thiện đồng ý. Chiều tối cùng ngày, Thiện đến điểm hẹn, đang nhận tiền thì bị công an bắt quả tang.

Sau đó, Thiện bị TAND huyện Hóc Môn tuyên phạt 1 năm tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Sau bản án sơ thẩm, Thiện kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì gia cảnh khó khăn, bị cáo ăn năn hối cải… Tuy nhiên cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo vì cho rằng bản án sơ thẩm đã xem xét toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận