Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Kẻ đâm bộ trưởng Indonesia trung thành với khủng bố IS

11/10/2019 07:20 GMT+7

TTO - Lãnh đạo cơ quan tình báo Indonesia cho biết hai nghi can bị bắt sau vụ đâm bộ trưởng an ninh của nước này thuộc mạng lưới khủng bố trung thành với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Kẻ đâm bộ trưởng Indonesia trung thành với khủng bố IS - Ảnh 1.

Khoảnh khắc bộ trưởng Indonesia bị đâm khi vừa bước xuống xe ngày 10-10 - Ảnh: REUTERS

"Chúng tôi có thể xác nhận các thủ phạm là thành viên mạng lưới khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD)" - đài Channel News Asia ngày 10-10 dẫn lời lãnh đạo cơ quan tình báo Indonesia Budi Gunawan.

JAD là một trong hàng chục nhóm ở Indonesia tuyên bố trung thành với IS. Theo Trung tâm nghiên cứu khủng bố Indonesia, các thành viên của JAD thường nhắm vào các nhân vật quan trọng bao gồm các quan chức chính phủ cấp cao.

Trước đó, trong ngày 10-10, một người đàn ông đã cầm dao xông vào tấn công Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto trong khi ông này tới thăm thành phố Pandeglang thuộc tỉnh Banten trên đảo Java.

Hình ảnh ghi lại cho thấy bộ trưởng Wiranto gục ngay bên cạnh chiếc xe hơi chở ông. Bệnh viện cho biết ông bị đâm hai nhát vào bụng nhưng tình hình đã ổn định sau ba giờ phẫu thuật.

Nghi phạm và một phụ nữ đi cùng đã bị bắt ngay sau đó. Theo truyền thông địa phương, nghi phạm là  Syahril Alamsyah, 31 tuổi, và vợ Fitri Andriana, 21 tuổi.

Trong những tháng gần đây, ông Wiranto được Tổng thống Joko Widodo giao cho nhiệm vụ là người phụ trách việc giải quyết những bất ổn ở vùng Tây Papua của Indonesia. Trước đó, ông cũng là mục tiêu của nhiều vụ ám sát bất thành.

Tổng thống Widodo bổ nhiệm vị cựu tướng quân đội này làm Bộ trưởng An ninh từ năm 2016. Tướng Wiranto năm nay đã 72 tuổi.

Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm giữa đường Bộ trưởng An ninh Indonesia bị đâm giữa đường

TTO - Một người đàn ông đã cầm dao xông vào tấn công Bộ trưởng An ninh Indonesia Wiranto trong khi ông này tới thăm thành phố Pandeglang thuộc tỉnh Banten trên đảo Java.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận