07/11/2012 10:55 GMT+7

Jessica Ennis được đề cử Nữ VĐV xuất sắc nhất

TR.N. (Theo CNN)
TR.N. (Theo CNN)

TTO - Đóa hồng nước Anh Jessica Ennis có cơ hội đoạt được danh hiệu và nữ VĐV điền kinh xuất sắc nhất 2012 khi lọt vào danh sách rút gọn của IAAF. Cùng với cô còn có Allyson Felix và Valerie Adams.

TTO - Đóa hồng nước Anh Jessica Ennis có cơ hội đoạt được danh hiệu và nữ VĐV điền kinh xuất sắc nhất 2012 khi lọt vào danh sách rút gọn của IAAF. Cùng với cô còn có Allyson Felix và Valerie Adams.

Nhà vô địch bảy môn phối hợp Olympic London Jessica Ennis, 26 tuổi, mới tháng trước được bình chọn là nữ vận động viên điền kinh xuất sắc nhất châu Âu và nay cô gái vàng nước Anh này lại đang tràn trề hi vọng đoạt được danh hiệu nữ VĐV điền kinh xuất sắc nhất 2012.

Thành tích lớn nhất của Ennis chính là chiếc HCV Olympic London 2012 cùng với danh hiệu vô địch châu Âu và HCV giải vô địch thế giới trong nhà.

VĐV chạy nước rút người Mỹ Allyson Felix, người đoạt 3 HCV tại Olympic London cùng với VĐV ném tạ nữ Valerie Adams (New Zealand) cũng nằm trong danh sách rút gọn.

Valerie Adams vô địch Olympic 2008 và đến Olympic London ban đầu chỉ đoạt HCB. Tuy nhiên do Nadzeya Ostapchuk (Belarus) bị tước HCV vì sử dụng doping nên Valerie Adams được đôn lên nhận HCV.

Kết quả danh hiệu nam và nữ VĐV điền kinh xuất sắc nhất 2012 sẽ được công bố chính thức tại đêm gala do Liên đoàn Điền kinh thế giới IAAF tổ chức tại Barcelona ngày 24-11.

Danh sách rút gọn trên được bầu chọn từ 2.400 người là các quan chức, HLV và phóng viên viết về điền kinh.

TR.N. (Theo CNN)

TR.N. (Theo CNN)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên