Tag: JAXA

Động cơ tên lửa của Cơ quan Vũ trụ Nhật Bản phát nổ khủng khiếp

Động cơ tên lửa của Cơ quan vũ trụ Nhật Bản đã phát nổ trong cuộc thử nghiệm sáng nay 14-7.

Lãnh đạo cơ quan vũ trụ Nhật xin lỗi vì tên lửa phóng thất bại

Tên lửa đẩy tầm trung mới của Nhật Bản đã thất bại trong chuyến bay vào vũ trụ đầu tiên hôm 7-3, sau khi động cơ tầng thứ hai không hoạt động như kế hoạch.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam vẫn đang tìm kiếm tín hiệu của vệ tinh NanoDragon

TTO - Hơn một tháng kể từ ngày NanoDragon được phóng lên quỹ đạo từ Nhật (ngày 9-11), đến nay trạm mặt đất vẫn chưa thu được thông tin ở đường truyền dữ liệu đo xa dải UHF.

TTO - Tên lửa Epsilon 5 dự kiến sẽ lên quỹ đạo vào sáng nay 7-10, mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam. Tuy nhiên, buổi phóng đã phải hoãn một lần nữa, chỉ khoảng 19 giây trước khi phóng.

Sáng 7-10, Nhật Bản dự kiến phóng tên lửa mang vệ tinh của Việt Nam

TTO - Tròn một tuần sau buổi hoãn phóng vì lỗi kỹ thuật, tên lửa Epsilon 5 dự kiến lên quỹ đạo vào sáng 7-10 tại Nhật Bản, mang theo vệ tinh NanoDragon của Việt Nam.

TTO - Thời gian phóng dự kiến vào khoảng 9h48-9h59 ngày 1-10 giờ Nhật, tương đương 7h48-7h59 giờ Việt Nam. Địa điểm phóng là Trung tâm Vũ trụ Uchinoura.

Tàu thăm dò có thể chở người không cần mặc áo bảo hộ trên Mặt trăng

TTO - Tàu thăm dò này được đánh giá sẽ là bước ngoặt trong việc khám phá Mặt trăng trong tương lai khi lần đầu tiên phi hành gia ngồi bên trong và di chuyển với khoảng cách xa mà không cần mặc đồ bảo hộ.

Tàu vũ trụ bắt đầu hành trình 9 tỉ km lên Sao Thủy

TTO - Ngày 20-10, tàu vũ trụ BepiColombo đã được phóng đi để tìm hiểu Sao Thủy - hành tinh nhỏ nhất Hệ mặt trời.

Thế giới có mấy cơ quan vũ trụ, bạn có biết?

TTO - Nhắc đến những sứ mạng khám phá vũ trụ, NASA chắc chắn là cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng ta. Ngoài họ ra còn ai nữa?

Nhật Bản sẽ cung cấp ảnh vệ tinh quan sát mặt đất cho Việt Nam

TTO - Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) sẽ cung cấp các sản phẩm ảnh vệ tinh quan sát mặt đất (ScanSAR ALOS-2) chụp lãnh thổ Việt Nam.