21/08/2022 18:03 GMT+7

Ít nhất 36 người thiệt mạng do mưa lớn và lũ quét tại Pakistan

TTXVN
TTXVN

TTO - Ngày 20-8, Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia (NDMA) của Pakistan cho biết trong 24 giờ qua, ít nhất 36 người đã thiệt mạng và 145 người bị thương do mưa lớn và lũ quét tại nước này.

Ít nhất 36 người thiệt mạng do mưa lớn và lũ quét tại Pakistan - Ảnh 1.

Ngập lụt tại Hyderabad, Pakistan ngày 19-8 - Ảnh: AFP/TTXVN

Theo NDMA, ít nhất 7 trẻ em và 5 phụ nữ đã thiệt mạng trong các sự cố liên quan đến mưa lớn. Tỉnh Sindh, miền Nam Pakistan, là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất với 18 người thiệt mạng và 128 người bị thương, tiếp đó là tỉnh Khyber Pakhtunkhwa với 11 người thiệt mạng và tỉnh Punjab với 7 người chết. 

Ước tính 27.870 ngôi nhà đã bị phá hủy trên cả nước, trong đó có 10.860 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn và 17.010 căn bị phá hủy một phần.

Tổng số người thiệt mạng do mưa lũ kể từ giữa tháng 6 tại Pakistan là 728 người, trong đó có 156 phụ nữ và 263 trẻ em, cùng 1.291 người bị thương. Ngoài ra, có 116.771 căn nhà, 129 cây cầu và 50 cửa hàng bị mưa lũ phá hủy.

Các nhân viên cứu hộ của NDMA, các tình nguyện viên, nhiều tổ chức chính phủ và phi chính phủ đã có mặt tại những nơi bị ảnh hưởng. Quân đội cũng đã tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng của tỉnh Sindh để phân phối nhu yếu phẩm và đẩy nhanh việc thoát nước sau mưa lũ.

Ít nhất 36 người thiệt mạng do mưa lớn và lũ quét tại Pakistan - Ảnh 2.

Cảnh ngập lụt tại Hyderabad, Pakistan ngày 19-8 - Ảnh: AFP/TTXVN

Tại Sudan, tối 20-8, Hội đồng Phòng vệ dân sự quốc gia cho biết số người thiệt mạng do mưa lớn và lũ lụt tại nước này đã tăng lên 79 người.

Theo thông báo, số người bị thương vẫn ở mức 30, trong khi hơn 35.000 ngôi nhà bị hư hại, đặc biệt là tại bang Gezira, miền trung Sudan. Hội đồng Phòng vệ dân sự quốc gia đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp để sắp xếp và phân phối nhu yếu phẩm kịp thời đến những địa phương chịu ảnh hưởng, trong đó có khu vực sông Nile, Gezira, Kassala và Sinnar.

Cơ quan Khí tượng Sudan cảnh báo nguy cơ mưa bất chợt tại phần lớn các bang trên cả nước trong những tháng tới, hối thúc người dân có biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là những người sinh sống tại những khu vực thấp, dễ bị lụt lội.

Quân đội Sudan đã điều nhân lực, thiết bị cứu hộ, trong đó có thuyền, trực thăng tới hỗ trợ tìm kiếm và sơ tán tại khu vực Al-Manaqil của bang Gezira.

Theo Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, gần 136.000 người tại Sudan đã chịu ảnh hưởng của mưa lũ kể từ tháng 6.

'Vườn địa đàng' của Iraq thành sa mạc vì hạn hán khủng khiếp

TTO - Các vùng đầm lầy của Iraq từng được mệnh danh là 'vườn địa đàng' thần thoại tại Iraq, giờ trở thành các vùng giống sa mạc sau 3 năm hạn hán.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Pakistan Sudan mưa'