Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

IS "ăn mừng" vụ tấn công ở Nice, đe dọa Berlin

15/07/2016 14:01 GMT+7

TTO - Sau vụ tấn công khủng bố ở Nice, trên mạng xã hội đang lan truyền tấm áp phích ăn mừng được cho là của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Tấm áp phích được cho là của nhóm IS - Ảnh: Mirror
Tấm áp phích được cho là của nhóm IS - Ảnh: Mirror

Tấm áp phích cho thấy bên cạnh tháp Eiffel là một bàn tay bốc cháy, kèm đó là dòng thông điệp bằng tiếng Ả Rập. Một áp-phích khác cũng dọa Berlin là mục tiêu tiếp theo của IS, theo Mirror.

Các kênh tuyên truyền của IS cũng đã phát thông cáo theo đó yêu cầu các thành viên và những người ủng hộ IS lan truyền chuỗi từ khóa liên quan vụ tấn công ở Nice "để cho thế giới thấy sự thật về cuộc chiến chống IS và hậu quả của nó".

Theo báo chí Pháp, sau vụ tấn công ở Nice khiến ít nhất 84 người chết và hơn 100 người bị thương, IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm, tuy nhiên thông tin này chưa được xác nhận. 

Nhà chức trách Pháp cũng chưa xác nhận vụ việc có liên quan IS hay không, nhưng trong bài phát biểu sau vụ tấn công, Tổng thống Pháp Francois Hollande khẳng định nước Pháp sẽ tăng cường tham gia hoạt động chống IS tại Iraq và Syria.

Tháng 11-2015, IS đã thực hiện một loạt vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Paris của Pháp làm 130 người thiệt mạng.

Trước khi xảy ra khủng bố, Pháp tuyên bố đẩy mạnh tấn công IS ở Syria và Iraq, đồng thời cử tàu sân bay duy nhất tới Địa Trung Hải để trợ chiến.

M.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận