24/09/2019 21:39 GMT+7

iOS 13 mắc lỗi tiết lộ thông tin thẻ tín dụng?

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Trong khi phiên bản hệ điều hành mới nhất của Apple, iOS 13.1, đã sẵn sàng ra mắt ngày 24-9 để khắc phục một số sự cố của iOS 13, dân mạng rộ tin phương thức thanh toán của iOS 13 dính lỗi bảo mật.

iOS 13 mắc lỗi tiết lộ thông tin thẻ tín dụng? - Ảnh 1.

Ảnh (minh họa): IBTIMES

Theo trang 9to5mac, tới thời điểm này có ít nhất hai nguồn tin cho biết sự cố rò rỉ thông tin người dùng và thẻ tín dụng. 

Trước hết, theo trang Neowin, hai tài khoản người dùng trên Diễn đàn Reddit chia sẻ trục trặc họ gặp phải khi nâng cấp phương thức thanh toán cho các dịch vụ của Apple trên iOS 13.

Cụ thể, khi họ cập nhật thông tin thẻ tín dụng, bất ngờ thông tin của một người dùng lạ hoắc nào đó nhảy ra gồm tên, địa chỉ và 4 số cuối trên số thẻ tín dụng của người đó.

Người dùng có tên Thanamite cho biết khi quyết định thay đổi thông tin thẻ tín dụng trên iTunes của mình, người này đã dùng tính năng chụp ảnh. Nhưng khi lưu thông tin thẻ thì thẻ tín dụng của người khác lại được lưu vào mà không phải của Thanamite.

Theo người dùng Thanamite, thông tin chủ thẻ "lạ hoắc" được lưu lại là của một phụ nữ ở bang Illinois. Thanamite có được tên họ đầy đủ của người phụ nữ, địa chỉ kết nối với phương thức thanh toán (billing address) và 4 số cuối trên thẻ tín dụng.

Trước đó một ngày, người dùng khác có nickname Createdbyeric cũng đã chia sẻ sự cố tương tự. Người này gặp rắc rối khi cập nhật thông tin thanh toán trên iOS 13, nó hiện ra thông tin của một thẻ Discover và billing address của một phụ nữ.

Người dùng Createdbyeric cho biết đã chụp ảnh màn hình lại tất cả trục trặc và nói sẽ thông báo vấn đề cho Apple sớm nhất có thể.

Cũng theo thông tin cập nhật từ người dùng này, sau khi thông báo vấn đề cho Apple và trao đổi với họ chừng 40 phút, họ dường như rất xem trọng vấn đề này và đã chuyển điện thoại cho người quản lý cấp cao hơn.

Người quản lý cấp cao nhanh chóng thừa nhận vấn đề đáng ngại thế nào và anh sẽ tiếp tục báo cáo sự cố xảy ra với hai người dùng lên các cấp quản lý cao hơn.

Đây mới chỉ là hai báo cáo đầu tiên về một sự cố rất có thể liên quan tới trục trặc kỹ thuật. Mặc dù cả hai người dùng đều ở tình huống nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản iOS 13, nhưng hiện vẫn chưa rõ nó có phải chỉ là vấn đề riêng của iOS 13 hay không hay còn là trục trặc với hệ thống thanh toán của Apple nói chung.

Theo trang Inquirer, ngoài những sự cố đáng ngại vừa nêu, một số người dùng cũng nói họ không thể bổ sung thông tin thẻ tín dụng trong hệ điều hành iOS 13.

Apple vẫn chưa có phản hồi chính thức về sự cố này.

Lỗi không kết nối dữ liệu di động của iOS bản 12.1.2 Lỗi không kết nối dữ liệu di động của iOS bản 12.1.2

TTO - Nhiều người dùng iPhone phản ảnh tình trạng trục trặc trong kết nối dữ liệu di động sau khi nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS 12.1.2, phiên bản mới nhất.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên