26/07/2021 17:13 GMT+7

IOC cảnh báo các vận động viên 'ngừng ôm nhau' để ngừa COVID-19

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cảnh báo các vận động viên đang thi đấu ở Olympic Tokyo 2020 phải ngừng việc 'ôm nhau' khi giành chiến thắng hoặc trên bục nhận huy chương, vì điều đó vi phạm các quy định ngừa COVID-19.

IOC cảnh báo các vận động viên ngừng ôm nhau để ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Hai kình ngư Jay Litherland (trái) và Chase Kalisz ôm nhau trên bục nhận huy chương được đánh giá là vi phạm quy tắc của Olympic Tokyo 2020 - Ảnh: Getty Images

Để tránh tình trạng lây lan của dịch bệnh COVID-19, Olympic Tokyo 2020 có điều lệ quy định các vận động viên không được tiếp xúc quá thân mật như ôm hôn nhau. Nhưng trong những ngày qua ở Olympic Tokyo có rất nhiều trường hợp vi phạm. 

Cụ thể có 12 kình ngư của Úc, Canada và Mỹ ôm nhau sau khi giành chiến thắng huy chương ở nội dung 4 x 100m tiếp sức. Nhà vô địch 400m hỗn hợp cá nhân là Chase Kalisz cũng ôm chầm đồng đội người Mỹ Jay Literland sau khi chiến thắng.  

Điều đó khiến IOC cảm thấy lo ngại vì dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, với rất nhiều trường hợp nhiễm bệnh đã được phát hiện ở Olympic Tokyo 2020. 

Người phát ngôn cho IOC Mark Adams nói với Reuters: "Chúng tôi sẽ thúc giục và yêu cầu mọi người tuân theo các quy tắc, bất kể bạn là bên liên quan nào. Đây là quy định bắt buộc phải thực hiện cho cả thể thao và cho tất cả mọi người tham gia. 

Nó gửi một thông điệp mạnh mẽ, vì vậy hãy tuân thủ quy định. Chúng tôi hiểu rằng có sự phấn khích và cần phải bày tỏ, nhưng trong tình hình hiện tại chúng tôi phải đưa ra các quy tắc nghiêm ngặt hơn. Những thông điệp này liên tục được truyền đi, không chỉ đến các vận động viên. Đó là lợi ích của chúng tôi và lợi ích của tất cả mọi người". 

Trước đó, các vận động viên còn buộc phải tuân thủ quy định nghiêm ngặt về đeo khẩu trang, nhưng mới đây IOC đã nới lỏng quy định để các vận động viên được phép tháo khẩu trang trong 30 giây để chụp ảnh trên bục nhận huy chương. 

IOC cho biết: "Chính sách mới cho phép tạo ra cơ hội chụp ảnh trong thời gian tối đa là 30 giây trên bục nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách nhất định". 

Thua trận ở Olympic, nữ kiếm sĩ Argentina được huấn luyện viên cầu hôn trên truyền hình Thua trận ở Olympic, nữ kiếm sĩ Argentina được huấn luyện viên cầu hôn trên truyền hình

TTO - Nữ kiếm sĩ người Argentina Belen Pérez Maurice đã thất bại 12-15 trước đối thủ Hungary Anna Marton ở Olympic Tokyo 2020. Khi đang trả lời phỏng vấn trực tiếp của truyền hình sau thất bại, Maurice đã được huấn luyện viên của cô cầu hôn.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên