Xe
25/03/2023 10:53 GMT+7

Indonesia, Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư xe điện và du lịch

Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan ngày 24-3 đã gặp Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Choo Kyung Ho tại Seoul, thảo luận về hợp tác đầu tư vào lĩnh vực sản xuất xe điện (EV) và du lịch.

Indonesia, Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác đầu tư xe điện và du lịch - Ảnh 1.

Ông Luhut Binsar Pandjaitan (trái) và ông Choo Kyung Ho trước cuộc đối thoại cấp cao giữa Indonesia và Hàn Quốc tại Seoul hôm 24-3 - Ảnh chụp màn hình Yonhap

Bộ trưởng Luhut nhấn mạnh hai nước là các đối tác kinh doanh cùng có lợi và mang tính bổ trợ, đồng thời cho rằng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và thị phần EV lớn của Indonesia là “tương lai” cho sự phát triển của ngành công nghiệp EV và hệ sinh thái hỗ trợ.

Ông Luhut khẳng định việc các công ty Hàn Quốc đầu tư xây dựng toàn bộ chuỗi sản xuất EV ở Indonesia sẽ là “cơ hội kinh doanh đầy hứa hẹn” trong tương lai.

Đang thực hiện chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc để tham dự hội nghị cấp cao kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao song phương, ông bày tỏ sự hào hứng trước cơ hội thu hút thêm đầu tư từ quốc gia Đông Á. 

Ngoài các dự án đầu tư vào lĩnh vực sản xuất EV, hai bên cũng thảo luận về khả năng thực hiện chính sách Thị thực khi đến (VoA) cho công dân Indonesia, tương tự chính sách mà Nhật Bản dành cho quốc gia Đông Nam Á, với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đi lại của khách du lịch.

Một số chủ đề hợp tác khác cũng đã được thảo luận tại cuộc gặp, trong đó có phát triển nguồn nhân lực thông qua các chương trình học bổng nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Indonesia theo học một số chuyên ngành đào tạo ở Hàn Quốc như khoa học vật liệu, hóa học.

Trung Quốc 'chống lưng' cho xe điện thế nàoTrung Quốc "chống lưng" cho xe điện thế nào

TTCT - Phát triển và phổ biến xe điện đã là hiện thực tại Trung Quốc ngày nay. Để có thực tiễn này, chính phủ nước này đã bắt tay hành động ít nhất từ hơn 10 năm trước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên