21/05/2024 17:30 GMT+7

Imexpharm đạt danh hiệu ‘Ngôi sao thuốc Việt’ lần thứ 2

Công ty Cổ phần dược phẩm Imexpharm đã được trao danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” lần thứ 2 (năm 2024).

Ông Huỳnh Văn Nhung - Phó tổng giám đốc Khối Chất Lượng - đại diện Imexpharm nhận giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt

Ông Huỳnh Văn Nhung - Phó tổng giám đốc Khối Chất Lượng - đại diện Imexpharm nhận giải thưởng Ngôi sao thuốc Việt

"Ngôi sao thuốc Việt" là danh hiệu được Cục Quản lý Dược và Bộ Y tế trao cho các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có đóng góp quan trọng vào hoạt động chăm sóc sức khỏe của cộng đồng.

Cụ thể, doanh nghiệp phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, lao động, đất đai, xây dựng, đấu thầu, bảo vệ môi trường, an toàn lao động, pháp luật lao động…. Đồng thời, thực hiện đúng các quy định của pháp luật về sản xuất, bảo quản, phân phối và kinh doanh dược phẩm theo các tiêu chuẩn thực hành tốt (GPs).

Sản phẩm thuốc phải đóng vai trò chủ đạo trong chiến lược sản xuất kinh doanh của công ty sở hữu, đóng góp tỉ trọng lớn vào doanh thu và lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp. Đồng thời, là sản phẩm thuốc có thời gian lưu hành và phát triển lâu dài, có chứng minh tính an toàn, hiệu quả khi sử dụng và góp phần quan trọng trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng; bảo đảm chất lượng, không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng, được công bố giá đúng quy định…

"Quả ngọt" từ chiến lược đầu tư cho chất lượng

Chia sẻ về danh hiệu "Ngôi sao thuốc Việt", Thầy thuốc Nhân dân - dược sĩ Trần Thị Đào, tổng giám đốc Imexpharm, nói: "Chúng tôi tự hào và vinh dự khi nhận được danh hiệu cao quý và uy tín từ Bộ Y tế và Cục Quản lý Dược. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong việc liên tục đầu tư cho chất lượng nhà máy và sản phẩm gần nửa thế kỷ qua.

Nhân viên làm việc tại nhà máy đạt chuẩn EU-GMP của Imexpharm

Nhân viên làm việc tại nhà máy đạt chuẩn EU-GMP của Imexpharm

Giải thưởng cũng khẳng định vị thế hàng đầu trong chất lượng sản phẩm và vai trò của công ty trong việc cung ứng thuốc tốt, hiệu quả, giá hợp lý đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và điều trị của người dân cùng các cơ sở y tế trong nước".

"Từ năm 1977, Imexpharm xác định chiến lược đầu tư cho chất lượng, nghiên cứu và phát triển (R&D) là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi liên tục đầu tư vào các nhà máy, dây chuyền sản xuất để ngày nay vươn mình trở thành công ty dược sở hữu cụm nhà máy EU-GMP lớn với 3 nhà máy và 11 dây chuyền", Thầy thuốc Nhân dân - dược sĩ Trần Thị Đào tự hào chia sẻ.

Kiên định với chiến lược đầu tư cho chất lượng, năm 2023, công ty dành 5% doanh thu cho các hoạt động R&D. Kết quả, công ty có 91 dự án nghiên cứu và phát triển, trong đó có 15 dự án đã ra mắt thị trường, tạo ra lợi thế về những sản phẩm dược mới.

Imexpharm đạt danh hiệu ‘Ngôi sao thuốc Việt’ lần thứ 2- Ảnh 3.

Nhân viên làm việc tại phòng Lab của Imexpharm

Không chỉ đầu tư cho R&D, công ty còn mở rộng danh mục giấy phép EU MA, bước đầu xác định 30 sản phẩm mục tiêu tiềm năng. Năm ngoái, công ty đăng ký thêm 11 EU MA và nâng tổng số EU MA công ty đang sở hữu lên con số 27 EU MA cho 11 sản phẩm.

Để đẩy mạnh sản phẩm thuốc phát minh và thuốc biệt dược phục vụ cho nhu cầu điều trị bênh mãn tính và giảm bớt gánh nặng chi phí y tế cho người bệnh, Imexpharm đẩy mạnh hợp tác quốc tế nhằm chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc biệt dược và thuốc phát minh. Hồi tháng 2 vừa qua, công ty hợp tác với Genuone Sciences Inc., một công ty dược lớn đến từ Hàn Quốc để chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc tiểu đường, tim mạch…

Những nền móng cho tầm nhìn đến năm 2030

Trong bối cảnh kinh doanh nhiều thách thức và mô hình bệnh tật thay đổi, kháng sinh vẫn đang là dòng sản phẩm chủ đạo trên thị trường dược phẩm, chiếm 12% tổng giá trị thị trường, và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng với tốc độ tăng trưởng 9,2% cho đến năm 2027, theo báo cáo của IQVIA. Điều này khuyến khích Imexpharm không ngừng đẩy mạnh khai thác sức mạnh truyền thống của mình trong lĩnh vực này, tận dụng tối đa các sản phẩm kháng sinh được sản xuất tại các nhà máy đạt chuẩn EU-GMP.

Bên cạnh đó, các thách thức sức khỏe hiện nay như ô nhiễm môi trường, vấn đề an toàn thực phẩm và áp lực công việc đang thúc đẩy nhu cầu đối với các nhóm thuốc điều trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, tim mạch và tiểu đường. Các nhóm sản phẩm này được dự báo sẽ chứng kiến mức tăng trưởng hàng năm từ 11,6% đến 13,2% đến năm 2027.

Với tầm nhìn này, Imexpharm đang lên kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm non-antibiotic, và dự kiến xây dựng nhà máy IMP5 mới tại Khu Công nghiệp Quảng Khánh, Đồng Tháp. Dòng sản phẩm mới này bao gồm các thuốc điều trị tim mạch, tiểu đường, tai - mũi - họng, thuốc ho và tiêu hóa, không chỉ nhằm phục vụ thị trường trong nước mà còn hướng đến xuất khẩu.

Công ty dự kiến sẽ nhận bàn giao đất khu công nghiệp và bắt đầu xây dựng vào quý 2 năm 2024. Nhà máy được dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động năm 2026 - 2027.

Những chiến lược này đặt nền móng vững chắc cho tầm nhìn đến năm 2030 của công ty, với kỳ vọng doanh thu đạt mốc nửa tỉ USD, là bước tiến quan trọng trong việc củng cố vị thế của Imexpharm trên thị trường toàn cầu và đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về các giải pháp điều trị chất lượng cao tại Việt Nam và khu vực.

Thành lập từ năm 1977 tại Tỉnh Đồng Tháp, Việt Nam, Imexpharm luôn đặt mục tiêu chất lượng là ưu tiên hàng đầu nhằm cung cấp các sản phẩm chăm sóc sức khỏe chất lượng, an toàn và hiệu quả cho người bệnh và cộng đồng.

Đến nay, công ty sở hữu bốn cụm nhà máy, trong đó có ba cụm nhà máy EU-GMP với 11 dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn EU-GMP.

Tính đến hết năm 2023, công ty đã có 27 số đăng ký cho 11 sản phẩm tại Châu Âu.

Thông tin chi tiết, xem tại: https://imexpharm.com/

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên