Tag: Illinois

7 người bị bắn chết trong 2 ngôi nhà gần Chicago, Mỹ

Ngày 22-1, cảnh sát cho biết 7 người được phát hiện đã bị bắn chết trong 2 ngôi nhà ở ngoại ô thành phố Joliet, bang Illinois, Mỹ.

Giải độc đắc 1,34 tỉ USD đã có người nhận sau gần 2 tháng

TTO - Hai người trúng giải xổ số độc đắc Mega Millions ở Mỹ trị giá 1,34 tỉ USD đã tới nhận giải sau khi có kết quả trúng số từ cuối tháng 7. Hai người may mắn để chậm công bố vì phải làm việc cố vấn pháp lý và chuyên gia tài chính.

Clip 9 giây rúng động Mỹ: cầu thủ da màu bị ép vào 'tủ chuối' hoặc bị đánh gãy chân

TTO - Đoạn video chỉ 9 giây đang được lan truyền trên mạng xã hội tạo nên làn sóng phẫn nộ ở nước Mỹ. Trong đoạn video này, một cầu thủ bóng bầu dục da màu bị các đồng đội ép ngồi vào tủ treo đầy vỏ chuối, nếu không sẽ bị đánh gãy chân.

Tiểu bang đầu tiên ở Mỹ buộc dạy môn lịch sử người Mỹ gốc Á

TTO - Trong nỗ lực chống kỳ thị đối với người châu Á và gốc Á, Hạ viện tiểu bang Illinois (Mỹ) đã thông qua dự luật bắt buộc các trường học dạy môn lịch sử người Mỹ gốc Á (Asian-American).

COVID-19 'bùng nổ' ở Mỹ, dân được khuyên đón lễ Tạ ơn qua mạng

TTO - 'Chúng tôi không muốn trao đi con virus trong lúc chúng tôi trao đi những lời cảm ơn' - giáo sư William Schaffner tại Mỹ nói về lễ Tạ ơn sắp tới ở nước này giữa nỗi lo tình hình dịch COVID-19 sẽ còn tồi tệ hơn trong lúc chờ vắc xin.

Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng đại thảm họa với bang Illinois

TTO - Tổng thống Trump đã thông qua một tuyên bố về tình trạng đại thảm họa đối với bang Illinois giữa bối cảnh Mỹ đã trở thành quốc gia có số ca bệnh COVID-19 cao nhất thế giới.

Lại xả súng ở Mỹ: 5 người thiệt mạng, nhiều cảnh sát bị thương

TTO - Đã có 5 người chết và nhiều cảnh sát bị thương trong vụ xả súng vừa xảy ra tại một khu công nghiệp ở ngoại ô thành phố Chicago, bang Illinois của Mỹ.

Tiêu chuẩn an toàn - chìa khóa vàng cho thương hiệu Việt

Theo Cục Phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), giai đoạn 2011-2015 doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm 98% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia.

Tổng thống Obama lên án những kỳ thị với người nhập cư

TTO - Ông Obama sẽ đọc diễn văn chia tay tại Cung điện McCormick ở thành phố Chicago, bang Illinois lúc 21g00 giờ địa phương ngày 10-1, tức 9 giờ sáng ngày 11-1 giờ Việt Nam.

Thục nữ nhà Obama hút cần sa?

TTO - Một đoạn video lan truyền rộng rãi trên mạng ghi lại cảnh Malia Obama hút cần sa tại lễ hội âm nhạc Lollapalooza.