IgG tự nhiên từ sữa non: “Áo giáp” cho sức khỏe của trẻ

10/05/2019 09:30 GMT+7

Khi hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu, việc bổ sung kháng thể tự nhiên rất cần thiết, giúp trẻ chống được các tác nhân gây hại để khỏe mạnh từ những năm đầu đời.

IgG tự nhiên từ sữa non: “Áo giáp” cho sức khỏe của trẻ - Ảnh 1.

Từ 6-36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang con gần như không còn

Hệ miễn dịch và "khoảng trống miễn dịch" của trẻ

Trong những năm đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ non nớt và cần phải có một quá trình để hoàn thiện. Theo đó, các kháng thể được truyền từ mẹ qua bé thông qua nhau thai ở 3 tháng cuối thai kỳ, chính là "áo giáp" bảo vệ trẻ khi chào đời.

6 tháng đầu đời, trẻ nhận kháng thể từ mẹ, qua sữa non từ sữa mẹ cũng như sữa mẹ, truyền sang nên có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nhưng khả năng miễn dịch bị động do người mẹ truyền cho con không tồn tại lâu mà sẽ từ từ mất đi trong một vài tuần hoặc vài tháng sau sinh.

Từ 6 - 36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang con gần như không còn, trong khi cơ thể trẻ chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch rất yếu và luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh. Vì vậy, các chuyên gia y tế định nghĩa giai đoạn trẻ từ 6 - 36 tháng tuổi là "khoảng trống miễn dịch".

Làm sao để lắp đầy khoảng trống miễn dịch?

Kháng thể là những thành phần chính tham gia vào hệ miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể loại bỏ yếu tố gây bệnh. Trẻ nào cũng phải trải qua giai đoạn "khoảng trống miễn dịch" và để chăm sóc trẻ tốt, điều bà mẹ cần làm là giúp trẻ tăng cường sức đề kháng.

Đặc biệt là các quốc gia có khí hậu và môi trường giống Việt Nam đã công bố các chứng mình lâm sàng tác dụng của IgG từ sữa non của bò, tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong những năm đầu đời hay còn gọi là bệnh vặt.

Các nghiên cứu đó đã được trình bày trong hội thảo dinh dưỡng miễn dịch tổ chức bởi Bộ Y tế và công ty VitaDairy. Hội Thảo khoa học diễn ra lần đầu tiên tại Hà Nội ngày 19/1 và mở rộng ra các khu vực cả nước, mới đây nhất là Cần Thơ 20/4, nhằm công bố và cập nhật các thông tin hữu ích về việc tăng cường sức đề kháng an toàn cho trẻ. Đại diện Bộ Y Tế cũng khẳng định, khi trẻ nằm trong khoảng trống miễn dịch, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung kháng thể IgG rất cần thiết với trẻ.

IgG tự nhiên từ sữa non: “Áo giáp” cho sức khỏe của trẻ - Ảnh 2.

Bộ Y tế phối hợp với VitaDairy tổ chức hội thảo dinh dưỡng miễn dịch

Theo GS.TS Lê Thị Hợp, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non có tác dụng kháng khuẩn trực tiếp, trung hòa nội độc tố vi khuẩn tại toàn bộ đường tiêu hóa, cũng như có các hoạt tính sinh học khác giúp ức chế tình trạng viêm tại ruột, thúc đẩy tái tạo lớp màng nhầy, phục hồi tổn thương mô. Vì vậy, kháng thể này có vai trò đặc biệt trong việc phòng chống nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ em.

ColosBaby - tiên phong ứng dụng bổ sung kháng thể IgG từ sữa non

VitaDairy, gần 15 năm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dinh dưỡng với giá trị cốt lõi là khoa học sáng tạo cho thị trường Việt Nam, đã thành công trong việc bổ sung kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm ColosBaby nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ từ 2008. Bằng công nghệ đông khô hiện đại, hoạt tính của kháng thể IgG được bảo tồn nguyên vẹn và được kết hợp theo hàm lượng khoa học hợp lý cho thị trường Việt Nam với những đặc thù dinh dưỡng và môi trường khí hậu riêng. ColosBaby giúp trẻ vừa được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, vừa tăng cường miễn dịch, vượt qua được khoảng trống miễn dịch, chống chọi với các bệnh lý nhiễm khuẩn khi sức đề kháng yếu.

IgG tự nhiên từ sữa non: “Áo giáp” cho sức khỏe của trẻ - Ảnh 3.

VitaDairy thành công trong việc bổ sung kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non nhập khẩu từ Mỹ vào sản phẩm ColosBaby

Bên cạnh kháng thể IgG tự nhiên từ sữa bò non Mỹ, ColosBaby còn bổ sung Kẽm, Selen, Vitamin A-C-E - nhóm các thành phần dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ ngủ ngon mau lớn, chống táo bón, tăng cân khỏe mạnh và phát triển chiều cao. Không được xem là sản phẩm dinh dưỡng điều trị nhưng ColosBaby được nhiều bác sĩ ở nhiều bệnh viện lớn trên toàn quốc như: Bạch Mai, Nhi Trung ương, Nhi Đồng 1, Chợ Rẫy… và chuyên gia dinh dưỡng tín nhiệm, khuyên dùng để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn tiêu hóa và hô hấp ở trẻ.

Bên cạnh 2 giá trị cốt lõi lớn là Khoa Học và Sáng Tạo, VitaDairy còn lan tỏa giá trị Tử Tế như một yếu tố nhân văn trong con đường phát triển toàn diện thương hiệu. Với hoạt động xã hội, góp phần lấp đầy "khoảng trống miễn dịch" cho trẻ Việt, ngày 20-4 vừa qua, VitaDairy đã trao tặng 10.000 ly sữa ColosBaby để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ.

Thông tin liên hệ: Công ty Cổ phần Sữa VitaDairy Việt Nam

Tầng 9, Empire Tower 26 - 28, Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Hotline: 1900 63 35 59

Website: www.vitadairy.vn

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận