If Beale Street Could Talk chiến thắng giải Tinh thần độc lập Mỹ

24/02/2019 11:51 GMT+7

TTO - Bộ phim If Beale Street Could Talk đã giành 3 giải thưởng trong số các đề cử tại lễ trao giải phim Tinh thần độc lập Mỹ, vừa diễn ra chiều 23-2 (giờ Mỹ).

If Beale Street Could Talk chiến thắng giải Tinh thần độc lập Mỹ - Ảnh 1.

Diễn viên Regina King cầm trên tay cúp Tinh thần độc lập cho giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong phim If Beale Street Could Talk, cùng đạo diễn Barry Jenkins với hai chiếc cúp dành cho Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất - Ảnh: REUTERS

Các chiến thắng cho bộ phim của đạo diễn Barry Jenkins bao gồm: phim hay nhất, đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Jenkins và nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho diễn viên Regina King.

IF BEALE STREET COULD TALK | Official Trailer

Bộ phim Can You Ever Forgive Me? nhận hai chiến thắng, gồm nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Richard E. Grant và kịch bản hay nhất cho Nicole Holofcener và Jeff Whitty.

Nữ diễn viên Glenn Close đoạt giải Tinh thần độc lập dành cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong The Wife và nam diễn viên Ethan Hawke (không có mặt để nhận giải) được gọi tên cho giải Tinh thần độc lập dành cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong First Reformed.

Bo Burnham giành chiến thắng ở giải Tinh thần độc lập cho kịch bản đầu tay hay với Eighth Grade, trong khi đó, Boots Riley giành giải thưởng Tinh thần độc lập cho phim đầu tay hay nhất Sorry to Bother You.

Phim Roma được gọi tên ở hạng mục Phim nước ngoài xuất sắc nhất trong khi Won't You Be My Neighbor? chiến thắng giải phim tài liệu xuất sắc nhất.

If Beale Street Could Talk chiến thắng giải Tinh thần độc lập Mỹ - Ảnh 3.

Regina King xúc động khi được gọi tên cho giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim If Beale Street Could Talk - Ảnh: REUTERS

Giải Tinh thần độc lập Mỹ được thành lập năm 1984, nhằm tôn vinh những nhà làm phim độc lập (ngoài Hollywood).

Biểu tượng của giải là cúp mô tả một con chim ở trên đỉnh của cột, với các dây giày từ kiểu thiết kế trước kia quấn quanh cột, tượng trưng cho các ngân sách nhỏ bé của các phim độc lập (so với các phim của Hollywood).

Năm 1986, tên giải được đổi lại là "Giải Tinh thần độc lập" (Independent Spirit Awards). Năm 2007, một lần nữa ban tổ chức đổi tên thành Film Independent's Spirit Awards (Giải Tinh thần của phim độc lập).

Hằng năm, lễ trao giải thưởng được tổ chức trong lều trên bãi biển ở Santa Monica, California, Mỹ, một ngày trước ngày trao Giải Oscar.

Danh sách chủ nhân giải thưởng Giải Tinh thần độc lập 2019:

Giải Tinh thần độc lập phim hay nhất: If Beale Street Could Talk

Giải Tinh thần độc lập phim đầu tay hay nhất: Sorry to Bother You

If Beale Street Could Talk chiến thắng giải Tinh thần độc lập Mỹ - Ảnh 4.

Boots Riley và giải thưởng Phim đầu tay hay nhất với bộ phim Sorry To Bother You - Ảnh: REUTERS

Giải Tinh thần độc lập John Cassavetes dành cho phim có kinh phí dưới 500.000 USD hay nhất (giải thưởng dành cho tác giả kịch bản, đạo diễn và nhà sản xuất) gọi tên phim En el Septimo Dia (tác giả, đạo diễn và nhà sản xuất của phim này là Jim McKay và các nhà sản xuất: Alex Bach, Lindsey Cordero, Caroline Kaplan, Michael Stipe).

Giải Tinh thần độc lập cho đạo diễn xuất sắc nhất: Barry Jenkins với phim If Beale Street Could Talk.

Giải Tinh thần độc lập cho kịch bản hay nhất: Nicole Holofcener và Jeff Whitty với kịch bản phim Can You Ever Forgive Me?

Giải Tinh thần độc lập cho kịch bản đầu tay hay nhất: Bo Burnham (chiến thắng) với kịch bản phim Eighth Grade.

Giải Tinh thần độc lập cho quay phim xuất sắc nhất: Sayombhu Mukdeeprom với phim Suspiria.

Giải Tinh thần độc lập cho biên tập xuất sắc nhất: Joe Bini với phim You Were Never Really Here.

Giải Tinh thần độc lập cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất: Glenn Close (chiến thắng) với phim The Wife.

If Beale Street Could Talk chiến thắng giải Tinh thần độc lập Mỹ - Ảnh 5.

Diễn viên Glenn Close và chiếc cúp Tinh thần độc lập cho giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim The Wife - Ảnh: REUTERS

Giải Tinh thần độc lập cho nam diễn viên chính xuất sắc nhất: Ethan Hawke với phim First Reformed.

Giải Tinh thần độc lập cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất: Regina King với phim If Beale Street Could Talk.

Giải Tinh thần độc lập cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất: Richard E. Grant Can You Ever Forgive Me?.

Giải Tinh thần độc lập Robert Altman cho một đạo diễn phim, đạo diễn thử vai và tập thể diễn viên: phim: Suspiria.

Đạo diễn: Luca Guadagnino

Đạo diễn thử vai: Avy Kaufman, Stella Savino

Tập thể diễn viên: Malgosia Bela, Ingrid Caven, Lutz Ebersdorf, Elena Fokina, Mia Goth, Jessica Harper, Dakota Johnson, Gala Moody, Chloe Grace Moretz, Renée Soutendijk, Tilda Swinton, Sylvie Testud, Angela Winkler.

If Beale Street Could Talk chiến thắng giải Tinh thần độc lập Mỹ - Ảnh 6.

Stella Savino (thứ hai bên phải) và các thành viên của đoàn làm phim nhận giải thưởng Robert Altman cho phim Suspiria - REUTERS

Giải Tinh thần độc lập cho phim tài liệu xuất sắc nhất (giải thưởng dành cho đạo diễn và nhà sản xuất): Won't You Be My Neighbor?

Giải Tinh thần độc lập cho phim nước ngoài hay nhất (dành cho đạo diễn): Roma.

Giải Tinh thần độc lập Bonnie Award dành cho nữ đạo diễn tuổi nghề trung bình với ngân sách không giới hạn 50.000 USD do American Airlines tài trợ vinh danh đạo diễn Debra Granik.

Giải thưởng cho nhà sản xuất: tôn vinh những nhà sản xuất vượt qua những hạn chế về nguồn lực, sáng tạo, kiên trì và có tầm nhìn để sản xuất những bộ phim độc lập, chất lượng. Giải thưởng bao gồm khoản tài trợ không giới hạn 25.000 đôla trao cho nhà sản xuất Shrihari Sathe.

If Beale Street Could Talk chiến thắng giải Tinh thần độc lập Mỹ - Ảnh 7.

Morgan Neville với giải Tinh thần độc lập cho phim tài liệu hay nhất Won't You Be My Neighbor? - Ảnh: REUTERS

Giải Tinh thần độc lập Someone to Watch Award tôn vinh những nhà làm phim có tài và tầm nhìn nhất quán nhưng chưa được ghi nhận xứng đáng với ngân sách trị giá 25.000 USD không giới hạn trao cho Alex Moratto, đạo diễn của phim Socrates.

Giải Tinh thần độc lập Truer Than Fiction Award tôn vinh các đạo diễn phim thể loại phi tiểu thuyết chưa nhận được sự công nhận xứng đáng với giải thưởng là ngân sách không giới hạn trị giá 25.000 USD trao cho Bing Liu (chiến thắng) - đạo diễn phim Minding the Gap.

Nữ quyền lên ngôi tại giải Tinh thần độc lập Anh 2018 Nữ quyền lên ngôi tại giải Tinh thần độc lập Anh 2018

TTO - 40% là con số không nhỏ trong bảng đề cử BIFA vừa công bố sáng nay. Theo đó, phim cổ trang The Favourite có Emma Stone tham gia, dẫn đầu với 13 đề cử.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận